096 9955 990

Cơ Hội Để Điều Dưỡng Viên Xuất Ngoại

Tình trạng già hóa dân số ở những nước phát triển như Đức, Nhật, Thụy Sĩ… sẽ kéo theo nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Nhận thấy được cơ hội đó, Bộ LĐ TB & XH đã đẩy mạnh hoạt động đưa điều dưỡng viên “xuất ngoại” làm việc. Đó chính là Cơ Hội Để Điều Dưỡng Viên Xuất Ngoại kiếm cho mình 1 tương lai tươi đẹp.

>> Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2018 Hệ Chính Quy

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội 2018: Sứ Mệnh & Tầm Nhìn Tương Lai

>> Những Tố Chất Và Kĩ Năng Hội Tụ Nên Điều Dưỡng Viên Chuyên Nghiệp

Điều dưỡng viên và cơ hội “xuất ngoại”

Những năm gần đây, việc đưa người lao động có trình độ, tay nghề cao “xuất ngoại” ngày một bùng nổ mạnh mẽ hơn. Trong đó, hoạt động đưa điều dưỡng viên sang Đức, Nhật… làm việc đang có được nhiều tín hiệu hết sức tích cực.

Theo cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, tính đến tháng 9/2017 đã có hai khóa thí điểm đưa điều dưỡng viên qua Đức làm việc. Bước đầu đã có được tín hiệu hết sức khả quan, cụ thể sau hai khóa đã có 179 học viên (khóa 1 có 76 học viên, khóa 2 có 102 học viên) đã học xong và xuất cảnh. Chưa dừng lại ở đó, có hai ngành Điều dưỡng viên (chăm sóc người bệnh &chăm sóc người già) được phía Đức tăng chỉ tiêu lên 400 người/năm.

 

Ở thị trường Nhật Bản, một thống kê từ năm 2014 cho thấy Việt Nam đã có 470 điều dưỡng được cử sang Nhật làm việc. Trong đó có 53 người được đăng ký làm điều dưỡng, và có 417 người làm nhân viên chăm sóc người già. Con số trên vẫn còn quá khiêm tốn với nhu cầu trên 30 nghìn nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp của Nhật Bản trong những năm tới...

Song song với đó, Bộ LĐ – TB & XH cũng tiến hành đàm phán và ký kết để mở rộng các thị trường, tạo nhiều cơ hội hơn cho những điều dưỡng viên. Trong đó, Bộ đặc biệt trú trọng vào thị trường các nước châu Âu (như Thụy Sĩ), do đây là những nước đang có nhu cầu rất lớn.

Hóa giải thách thức

Bên cạnh tạo cơ hội cho điều dưỡng viên được ra nước ngoài làm việc, Bộ LĐ TB & XH cũng đưa ra những khuyến cáo về việc việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đào tạo điều dưỡng viên. Vì chỉ có nâng cao chất lượng của những điều dưỡng viên mới có thể giúp cho lao động nước ta có thêm nhiều cơ hội được “xuất ngoại”.

Hiện tại, bên cạnh Đại học Y Hà Nội, Đại Học Y Dược TP HCM…việc đạo tạo những điều dưỡng viên ở những trường Cao đẳng Y dược đang ngày được một trú trọng nâng cao chất lượng. Trong điển hình như Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội, hay Cao đẳng Y dược TP HCM - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Việc trú trọng nâng cao chất lượng của điều dưỡng viên không chỉ giúp cho việc “xuất ngoại” làm việc được hiệu quả, thuận lợi hơn. Mà đó cũng chính là vấn đề hết sức quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân trong nước được hiệu quả hơn.

Ở nước ta hiện nay, cứ một bác sĩ, mới có khoảng 1,7 điều dưỡng (trong đó có cả trợ thủ y khoa). Tỷ lệ đó vẫn còn rất thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ðó chính là nguyên nhân quan trọng khiến chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ở nước ta chưa thật sự tốt.

Chính vì vậy, việc nâng cao chất lượng của những điều dưỡng viên sẽ không chỉ giúp cho điều dưỡng viên có cơ hội được làm việc ở nước ngoài. Mà nó cũng là một giải pháp giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt những nhân sự có chất lượng của ngành Y tế nói chung điều dưỡng nói riêng.

Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng 2018: Nắm Bắt Xu Thế Tương Lai

Nắm bắt xu thế xã hội và nhu cầu học tập của sinh viên, với quy chế tuyển sinh 2018, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Điều này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ thực hiện hoài bão Điều Dưỡng Viên

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên sẽ được cấp Bằng Cao Đẳng Điều Dưỡng Chính Quy đủ điều kiện học liên thông đại học (nếu có nhu cầu), đồng thời có thể thi tuyển công chức nhà nước ngành Y tế.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;

Vùng tuyển sinh: Cả nước

Cơ Sở Đào Tạo: Cao Đẳng Y Dược Hà Nội, Cao Đẳng Y Dược TPHCM, Cao Đẳng Y Dược Đà Nẵng

Hồ sơ xét tuyển

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Cao Đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội 2018 )

- Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.

- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

Hi vọng thông tin Cơ Hội Để Điều Dưỡng Viên Xuất Ngoại mang đến cho các bạn trẻ thêm lựa chọn địa chỉ đào tạo Điều Dưỡng chất lượng, uy tín thực hiện ước mơ của mình trở thành 1 Điều Dưỡng Viên Chuyên Nghiệp.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi