096 9955 990

Để trở thành điều dưỡng viên cần làm gì?

Điều Dưỡng Viên đang trở thành một nghề hot cũng như đang là ngành thu hút lớn sự quan tâm và nguyện vọng của các thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Vậy để trở thành một Điều Dưỡng Viên cần làm gì?

Lại 1 mùa tuyển sinh Đại học nữa lại đến, đối  các người học sinh cuối cấp ba chắn hẳn ai cũng đã mang các sự tuyển lựa riêng cho thế cục của mình.


Bạn thích nghề gì? giáo viên, kỹ sư, 1 nhà thương lái hay là 1 Kiến trúc sư? phần lớn lĩnh vực được chọn lựa nhưng đối sở hữu tôi, tôi lại chọn nghề Y – nghề của những người dũng mãnh.

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống sở hữu dòng chết

Ở đây con người như bóng thời gian

Nhìn qua ô cửa bệnh viện

ko biết mình trẻ hay già ”

                                       Điều Dưỡng Viên

ai cũng nói nghề Y lương cao, sướng lắm, sau này ra Trường được nhận vào khiến ngay vì hiện giờ phổ thông bệnh viện mọc lên nên cần phổ biến thầy thuốc, Y tá, Điều dưỡng viên,.v.v.. Nhưng họ đã sai trái, tháng lương của một chưng sỹ hay y tá mới ra Trường cũng chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng, số tiền ko đủ để họ trang trải hàng tháng. Để đảm bảo mưu sinh, chưng sỹ phải khiến cho thêm sau giờ làm việc, thời kì đáng ra họ dành để nghĩ ngơi, tái hiện sức cần lao và dành cho gia đình, bản thân. bên cạnh đó các bác sỹ, Y tá chậm tiến độ còn phải đối mặt mang nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm cao. Tôi từng nghe câu hát mai mỉa “ Gái Y Dược như củ sắn lùi”, ý nói lĩnh vực Y sẽ khiến cho những cô gái “ tàn hao nhan sắc” vì họ chỉ lo căm sóc cho những bệnh nhận mà chẳng chú ý chính mình. những tôi nghĩ và tôi chọn lĩnh vực Y vì tôi nhận ra được chiếc sự hạnh phúc, sung sướng nằm ở việc được nhận ra ánh mắt và nụ cười rạng ngời đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân dành tặng cho những con người đã cứu sống họ, đem được loại tình cảm sự san sẻ của mình cho người khác. Được khoác trên mình tấm áo blouse trắng đi cứu chữa cho mọi người, luôn cháy hết mình cho sự sống của con người, giúp tôi nhìn nhận được tấm lòng của con người đối với nhau.

Nghề Y này là nghề khiến dâu trăm họ”, bởi đối tượng thầy thuốc tiếp xúc chính là người bệnh và người thân bệnh nhân. Mà họ thì ko ai giống aitừ bệnh tình tới nghĩ suy, thái độ, bí quyết cư xử và để gần gũi, hiểu được điều họ muốn, không hề là chuyện dễ. nếu ko  một tình ái nghề, yêu người thực thụ, họ đã ko chọn nghề này…Dù nghề Y cùng cực tới mấy, tôi vẫn theo đuổi, vẫn muốn được tự tay coi ngó, cứu chữa mọi người. Kỳ thi THPT đất nước kết thúc  Con số 23 điểm tôi đã không thể đậu vào đại học Y,thời gian chậm triển khai tôi đã Phân tích và biết được tới Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, ngôi Trường cũng đã tập huấn ra được bao tầng lớp Y ,Bác Sĩ kiên cố.

Sau lúc được theo học điều tôi trông thấy trước nhất là ý thức nghĩa vụnồng hậu,hết mình trong công việc giảng dạy. chân tình và nghiêm khắc biểu hiện qua từng con điểm ,từ dòng chấm đậu đánh rớt. đặc trưng, bản năng nghề nghiệp đặc trưng đậm tính nhân văn , nhân đạo nên “không mang chỗ” cho những ghen hiền, suy tính riêng tư . Họ chia sẻ, truyền đạt bằng cả tấm lòng, nghĩa cử, nâng từng bước đi của thế hệ ngày mai khiến niềm hạnh phúc đạo làm thầy, cộng hướng về sức khỏe của giống nòi, dân tộc, cộng hướng về sức khỏe của nòi giống dân tộc. những phòng thử nghiệm phần nhiều trong khoảng máy móc tới những mô hình người giúp sinh viên thu nhận thấp bài học và làm nâng cao them phần sinh động .

Chính các tố chất ngừng thi côngĐây khiến tôi yêu hơn tuyến phố mình đã chọn ,tôi sẽ cố hết mình ,cháy hết mình để đạt được mong ước ở chính Cao đẳng Điều dưỡng -Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội này.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi