096 9955 990

Dược – Điều dưỡng vẫn “hot” trong mùa tuyển sinh 2018

Năm 2018 Dược – Điều dưỡng được các chuyên gia dự đoán vẫn là ngành “hot” trong mùa tuyển sinh 2018. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho hai ngành này lại trở nên nóng như vậy?

Thực trạng nhân lực Ngành Dược – Điều dưỡng như thế nào?

Tính đến hết năm 2017, Việt Nam đã có khoảng 200 cơ sở đào tạo về nhóm ngành sức khỏe, trong đó có 24 trường đào tạo ngành y đa khoa. Hiện tại, nước ta đạt 8 bác sĩ/10 nghìn dân, dự kiến đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên 10 bác sĩ/10 nghìn dân.

Trong khi đó, theo như dự báo nhu cầu nhân lực của ngành Y tế của cả nước ta cần bổ sung thêm 80 nghìn Điều dưỡng, trên 10 nghìn Dược sĩ nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân. Điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành Y tế nói chung của ngành Dược, Điều dưỡng nói riêng còn rất lớn.

Do đó, việc nâng cao chất lượng nhân sự cho ngành Y tế là điều cần thiết và hết sức cấp bách. Hiện nay, công tác đào tạo nhân sự chất lượng cao cho ngành Y tế ở nước ta vẫn còn không ít những bất cập, hạn chế. Chỉ nhờ số lượng bác sĩ được đào tạo tăng cao bù đắp được phần nào về sự thiếu hụt về chất lượng, tuy nhiên về nguồn nhân sự chất lượng cao vẫn còn đang thiếu rất nhiều.

Tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược - Điều dưỡng không chỉ xảy ra ở nước ta, mà những nước phát triển như Nhật Bản, Đức… cũng đang gặp phải. Thậm chí những nước này cũng đang “hút” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Dược và nhiều ngành khác ở nước ta qua làm việc thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế, hay chương trình hợp tác giữa Chính phủ.

 

Cần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y tế

Do nhu cầu nhân lực của ngành Y tế nói chung, ngành Ngành Dược – Điều dưỡng nói riêng ngày càng lớn nên chất lượng đào tạo càng cần phải được trú trọng. Giải pháp được đánh giá hiệu quả nhất lúc này nâng cao chất ượng đào tạo ở những trường Cao đẳng chuyên đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ, Y tế.

Chính những đơn vị này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chấy lượng cao cho ngành Dược, Điều dưỡng để cung cấp cho ngành Y tế. Tiêu biểu trong nhóm các trường này có Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y Tế Hải Phòng, hay Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Như đã nói ở trên nhu cầu về nhân lực, đặc biệt là những nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế nói chung, Dược – Điều dưỡng nói riêng vẫn đang cần rất nhiều. Chính vì vậy, Dược – Điều dưỡng nói riêng, những ngành Y tế nói chung vẫn được đánh giá là vẫn “hot” trong mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cơ sở y tế ở nước ta cũng xây dựng được chính sách tuyển dụng đặc thù, mức đãi ngộ tương xứng, và có chế độ linh hoạt... Qua đó có thể thu hút đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn về công tác.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi