096 9955 990

Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn Ra Làm Gì?

Có rất nhiều bạn Đăng ký theo học Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn, nhưng với nhiều bạn thì vẫn không hiểu học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành Điều dưỡng, và học Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra làm gì?

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 2018: Vững Bước Tương Lai

>> Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2018 Hệ Chính Quy

>> Những Điều Cần Biết Về Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Ngành Điều Dưỡng Là Gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực cho khối ngành Y dược. Sinh viên khi học Cao Đẳng Điều Đưỡng sau khi ra trường sẽ được gọi là điều dưỡng viên, gọi một cách nôm na đó chính là Y tá. Nhiệm vụ của những điều dưỡng viên chính là chăm sóc, tư vấn về sức khỏe cho những bệnh nhân trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, điều dưỡng viên còn cần phải lập kế họach chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra. Điều dưỡng viên cũng cần phải là người có thể thông cảm, giao tiếp được với người bệnh để giúp cho người bệnh thêm phần tự tin trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh.

 Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

Tốt Nghiệp Cao Đẳng Điều Đưỡng Ra Làm Gì?

Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra làm gì chính là sự băn khoăn chung của rất nhiều những sinh viên chứ không chỉ là những thí sinh đang có nguyện vọng theo học ngành này. Theo các giảng vên uy tín của Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn chia sẻ, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ có được rất nhiều cơ hội việc làm như:

 

 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành điều dưỡng viên làm việc tại những bệnh viện, trung tâm y tế, hay tại những phòng khám, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước cũng như tư nhân.
 • Điều dưỡng viên có tay nghề chuyên môn vững vàng cũng có thể thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng.
 • Những Điều dưỡng viên cũng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe nếu có đủ điều kiện tài chính, kinh tế.
 • Bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng khi đáp ứng đầy đủ điều kiện của đơn vị đó.
 • Ngoài ra các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ có cơ hội làm việc ở nước ngoài như Nhật, Đức với mức lương hấp dẫn. Khi mà hoạt động đưa điều dưỡng viên sang Đức, Nhật bản… đang được nhà nước ta tích cực đẩy mạnh.

 

Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn – Miền Đất Hứa Của Những Thí Sinh Yêu Thích Ngành Điều Dưỡng

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với sứ mệnh đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho ngành Điều Dưỡng nói riêng, Y tế nói chung. Hiện tại, nhà trường đang thực hiện tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn hệ chính quy năm 2018.

Những thí sinh yêu thích, có đam mê với Ngành Điều Dưỡng, dã tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc THPT, đạt hạnh kiểm Khá trở lên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm một số giấy tờ như sau:

+ Hồ sơ tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn 2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018 theo quy định.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp photo công chứng.
 • Những học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
 • Học bạ THPT photo công chứng.
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ rằng những thông tin cơ bản ở mặt sau (Họ & tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc...)
 • Phong bì có ghi đầy đủ thông tin, (tên, số điện thoại, địa chỉ cụ thể…) dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học nếu trúng tuyển.
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

 Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn 2018

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược - Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hi vọng bài viết này đã giúp cho những bạn thí sinh hiểu được học Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn ra làm gì. Qua đó, giúp cho bạn sẽ có cơ hội được theo đuổi ước mơ và bồi đắp tình yêu cho Y học nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi