096 9955 990

Học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh Ra Trường Làm Gì?

“Em xin chào các Thầy, Cô. Em năm nay chuẩn bị thi vào Đại học, cao Đẳng nhưng với học lực của em thì có lẽ em chỉ có thể học Cao đẳng. Em rất thích học ngành Y và đang có ý định học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên em cũng đang phân vân về việc học Cao Đẳng Điều Dưỡng ra trường làm gì? Em xin cảm ơn Thầy, Cô.”

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 2018: Vững Bước Tương Lai

>> Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2018 Hệ Chính Quy

>> Những Tố Chất Và Kĩ Năng Hội Tụ Nên Điều Dưỡng Viên Chuyên Nghiệp

Đó là thắc mắc của bạn H. Nhung  (hnhung…@Gmail.com) đến từ Bình Dương đã gửi về cho chúng tôi. Và chúng tôi chắc hẳn rằng đó cũng là băn khoăn của không ít những bạn trẻ đang có mong muốn được theo học ngành Điều dưỡng. Sau đây, bạn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

 Học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh Ra Làm Gì?

Học Điều Đưỡng Ra Trường Làm Những Việc Gì?

Những sinh viên học ngành Điều dưỡng (Cao Đẳng Điều Dưỡng, Đại Học Điều Dưỡng…) ra trường có thể làm việc ở rất nhiều những bệnh viện, cơ sở y tế lớn nhỏ trong cả nước. Công việc cụ thể của những điều dưỡng viên như:

 • Tiến hành tổ chức thực hiện những y lệnh của bác sĩ.
 • Điều dưỡng viên cũng là người có thể đưa ra những đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý, phối hợp với bác sĩ để có thể chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân.
 • Điều dưỡng viên cũng thực hiện đầy đủ, thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng thông thường.
 • Bên cạnh đó điều dưỡng viên cũng làm công tác quản lý ngành, tham gia tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế tại cơ sở khám chữa bệnh sao cho hiệu quả tốt nhất.
 • Tham gia tiến hành xây dựng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng.
 • Điều dưỡng viên cần phải tư vấn, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh và cộng đồng tại các trung tâm y tế.
 • Điều dưỡng viên cũng là người phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, kế hoạch hoá gia đình, giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Ngành Điều Dưỡng Có Tiềm Năng Ra Sao?

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một lớn do đời sống của người dân ngày được cải thiện, nâng cao hơn. Chính điều đó đã tạo nên những áp lực cho ngành Y tế nói chung, Điều Dưỡng nói riêng khi mà nhân lực chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Hiện tại, nguồn nhân lực điều dưỡng có trình độ cao vẫn đang chưa đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dân. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cao tỷ lệ tối thiểu là 1 bác sỹ cần 4 điều đưỡng viên. Trong khi đó, ở nước ta trung bình một bác sĩ có 1,5 điều dưỡng, so với các nước trong khu vực (Asean) Đông Nam Á tỷ lệ này của nước ta đang ở mức thấp nhất.

Chính vì vậy, những sinh viên học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh nói riêng, những trường khác nói chung sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được một công việc ổn định, đúng với chuyên ngành mình được tạo hơn.

 Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh

Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh 2018

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với sứ mệnh đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho ngành Điều Dưỡng nói riêng, Y tế nói chung. Hiện tại, nhà trường đang thực hiện tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Tp HCM hệ chính quy năm 2018.

Những thí sinh yêu thích, có đam mê với Ngành Điều Dưỡng, dã tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc THPT, đạt hạnh kiểm Khá trở lên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm một số giấy tờ như sau:

+ Hồ sơ tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Tp HCM2018

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018 theo quy định.
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp photo công chứng.
 • Những học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Chứng minh thư nhân dân photo công chứng.
 • Học bạ THPT photo công chứng.
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ rằng những thông tin cơ bản ở mặt sau (Họ & tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc...)
 • Phong bì có ghi đầy đủ thông tin, (tên, số điện thoại, địa chỉ cụ thể…) dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học nếu trúng tuyển.
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

 

Địa Chỉ Nộp Hồ Sơ Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Hi vọng với những gì nêu trên đã giúp giải đáp được thắc học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh ra trường làm gì của bạn H. Nhung cũng như tất cả các bạn đam mê ngành Điều Dưỡng và mong muốn học Cao Đẳng Điều Dưỡng TP Hồ Chí Minh. Từ đó giúp bạn có được một quyết định đúng đắn cho tương lai của bản thân.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi