096 9955 990

Nhận định về tuyển sinh các khối ngành Y, dược năm 2018

Mùa tuyển sinh 2018 đã bắt đầu khởi động, các sĩ tử bên cạnh với việc trau dồi kiến thức thì cũng đã có định hướng cho tương lai của mình trong việc lựa chọn ngành học, trường học. Dưới đây là những thông tin tuyển sinh các trường khối ngành Y, dược năm 2018 mà những bạn yêu thích, đam mê y, dược không nên bỏ qua.

ĐH Y Hà Nội có thể sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Những năm trước đây, ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B (toán, hóa, sinh). Năm nay, các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng rất có thể có cơ hội được đưa vào diện tuyển thẳng. GS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ về công tác tuyển sinh của trường.

Trong đó, riêng ngành y đa khoa, nhà trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Trong trường hợp mở rộng diện tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển thẳng từ tối đa 10% lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh, dự kiến là khoảng 1.100.

 

ĐH Y Dược TP. HCM thêm ngành mới

Trong năm 2018, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Y Dược TP. HCM là 2.050 chỉ tiêu (tăng 290 chỉ tiêu so với năm 2017). Nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tổ hợp B00 (gồm những môn toán, hóa, sinh).  

Bên cạnh đó, những thông tin từ nhà trường cho biết, năm nay nhà trường dự kiến sẽ mở thêm ngành mới là dinh dưỡng. Dự kiến lần đầu tiên trường tuyển sinh ngành dinh dưỡng vào khoảng 60 chỉ tiêu, do đây là ngành học mới.

Thí sinh cần nắm rõ thông tin khi ĐKXT ĐH - CĐ

Thí sinh cằn nắm rõ thông tin khi nộp hồ sơ ĐKXT ĐH - CĐ

 

Một số những trường khác

Trường ĐH Y dược - ĐH Thái Nguyên năm nay dự kiến sẽ tuyển khoảng 790 chỉ tiêu. Cụ thể, 300 chỉ tiêu ngành y học, 180 chỉ tiêu mỗi ngành đối với ngành dược học và điều dưỡng, ngành y học dự phòng và kỹ thuật xét nghiệm y học mỗi ngành 50 chỉ tiêu, và 30 chỉ tiêu ngành răng - hàm - mặt.

Trong năm 2018, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ sẽ tuyển khoảng 1.300 chỉ tiêu với 8 ngành đào tạo bậc ĐH. Trường cũng thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của 3 môn toán, sinh, hóa (không nhân hệ số). Trong đó riêng môn hóa, sinh lấy điểm thi thành phần.

Đối với khối những Trường Cao đẳng như: Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TPHCM, hay Cao đẳng Y Tế Hải Phòng… sẽ tiến hành tổ chức tuyển sinh đầu vào năm 2018 dựa trên quy chế tuyển sinh của Bộ Lao Động TB & XH đã ban hành. Tức là các trường sẽ tổ chức theo hình thức xét học bạ THPT, có thể kết hợp xét tuyển điểm kỳ thi THPT quốc gia.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi