096 9955 990

Điểm khác giữa Quy chế tuyển sinh cao đẳng Bộ LĐTB&XH với Bộ GD&ĐT công bố trước đây là gì ?

Bắt đầu từ 2017 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ được chuyển giao quyền quản lý và ra quy chế việc tuyển sinh cao đẳng, trung cấp. Như vậy sẽ có điểm gì khác so với quy chế trước đây của Bộ GD&ĐT?

500 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp đã được Bộ GD&ĐT chuyển giao quyền quản lý nhà nước đối cho Bộ LĐTB&XH từ đầu tháng 11. Chính thức từ năm 2017 việc tuyển sinh cao đẳng, trung cấp sẽ được thực hiện theo quy chế mới do Bộ LĐTB&XH ban hành.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh trường cao đẳng của Bộ LĐTB&XH Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược đã cập nhật thì có nhiều điểm khác biệt so với quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT những năm trước.

 

Thời gian tuyển sinh cao đẳng sẽ dài hơn

Sự khác biệt đầu tiên của quy chế tuyển sinh mới mà Bộ LDTB&XH công bố là không giới hạn thời gian tuyển sinh của các trường. Như Bộ GD&ĐT trước đây chỉ cho các trường tuyển sinh trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

Điểm khác giữa Quy chế tuyển sinh cao đẳng Bộ LĐTB&XH với Bộ GD&ĐT công bố trước đây là gì ?

Ngoài ra từ năm 2017 các trường cao đẳng có thể tổ chức một hoặc nhiều đợt tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc chậm nhất trước ngày 31/12 hàng năm.

 

Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng

Điểm khác biệt nữa là dự kiến sẽ có ngưỡng đảm bảo đầu vào đối với thí sinh xét tuyển CĐ theo điểm THPT quốc gia và 5,5 điểm/môn trở lên khi xét theo học bạ. Thêm nữa điểm xét tuyển đợt sau phải bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển đợt trước (Bộ GD&ĐT đã bỏ phương án này trong kỳ tuyển sinh 2016).

Bộ LĐTB&XH quy định nộp giấy chứng nhận kết quả thi như xét tuyển đại học

Các trường CĐ phải cập nhật dữ liệu xét tuyển lên website 3 ngày/lần và thí sinh được phép rút hồ sơ để nộp vào trường khác (trước nay chỉ có xét tuyển đại học mới quy định như vậy). Thí sinh phải nộp bản chính phiếu chưng nhận kết quả thi, nếu sau 15 ngày vẫn chưa nộp và không có phản hồi trường xét tuyển sẽ loại thí sinh đó.

Quy chế chính thức cần những đổi mới

Đại diện nhiều trường cao đẳng cho biét dự thảo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH đã thực hiện lại những quy định Bộ Giáo dục đã bỏ và có nhiều điểm tương đồng với quy định xét tuyển đại học hiện hành. Một số điểm cần sửa đổi do việc xét tuyển vào Cao đẳng khác nhiều so với Đại học.

Như vậy năm 2017 các trường cao đẳng trên cả nước sẽ tuyển sinh theo hình thức do Bộ LĐTB&XH ban hành. Chi tiết tuyển sinh ngành Y Dược các bạn hãy theo dõi Cao đẳng Dược Y Hà Nội

 

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi