0988.0988.35

Học cao đẳng Y Dược bao lâu thì ra trường?

Thời gian học các ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng sẽ tốn khoảng bao nhiêu thời gian? Khi nào thì sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp ra trường?

Y Dược là một ngành liên quan đến sức khỏe, trình độ kiến thức của đội ngũ y bác sĩ có liên quan rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng. Chính bởi vậy mà với các trường Đại học có đào tạo ngành Y Dược thì thời gian đào tạo thường khá dài.

Trước đây như Đại học Y Hà Nội, thời gian đào tạo ra một bác sĩ đa khoa thường là 6 năm, với một lượng kiến thức lớn được truyền đạt tới sinh viên. Nhưng từ năm 2017, với những cuộc họp và thảo luận từ các chuyên gia, nhiều trường ĐH đã rút bớt thời gian đào tạo. Bộ Y tế cũng đã thảo luận về vấn đề này đối với ngành Y Dược. Do là một ngành đặc thù nên nếu có cắt giảm thời gian thì sẽ cần có sự điều chỉnh, bổ sung bằng các hình thức khác  

                                    

Sinh viên học Cao đẳng Y Dược

 

Thời gian đào tạo cao đẳng Y dược là bao lâu?

Như quy định hiện tại mà Bộ Giáo dục và chuyên gia các trường thảo luận thì khung đào tạo các trường ĐH sẽ được rút ngắn từ 4-6 năm xuống còn 3-5 năm. Thời gian đào tạo cao đẳng thay vì 3 năm, nay là 2-3 năm. Bởi vậy mà cũng từ năm 2017, các thí sinh trúng tuyển vào cao đẳng dược Hà Nội sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 2,5 năm. Đó là một lợi thế cho những thí sinh bắt đầu học năm nay.

Thời gian đào tạo được rút ngắn, sẽ vừa là thuận lợi và là thách thức với các sinh viên Y Dược. Thời gian ngắn, lượng kiến thức giảm tải hơn thì sinh viên sẽ cần tự tìm tòi học hỏi nhiều hơn. Ngoài ra việc tốt nghiệp sớm, cũng là cơ hội để các sinh viên sớm bước ra lập nghiệp, giảm gánh nặng tiền bạc cho gia đình khi tìm được việc làm.

Với thời gian ngắn hơn, sinh viên cần hết sức cố gắng trong quá trình học tại trường. Để tìm hiểu nhiều hơn thông tin về trường thí sinh có thể qua website: caodangyduochanoi.vn

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/