096 9955 990

Những ưu điểm khi rút ngắn thời gian đào tạo Đại học Cao đẳng

Với việc Thủ tướng đã phê duyệt thì thời gian đào tạo các bậc giáo dục, đặc biệt là hệ Đại học Cao đẳng sẽ có những điều chỉnh, qua đó sẽ có nhiều lợi thế dành cho sinh viên.

Học Cao Đẳng Dược HCM Ra Làm Gì?

Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 2018: Vững Bước Tương Lai

Cao Đẳng Dược TPHCM: Nơi Vun Đăp Ước Mơ Dược Sĩ

 

Mới đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng từ 2 đến 3 năm, đại học từ 3 đến 5 năm, và nó sẽ được điều chỉnh tùy theo khung đào tạo của từng trường.

Đây là tin vui cho sinh viên khi mà chúng ta bắt kịp các mô hình đào tạo quốc tế và giảm bớt nội dung các môn học đại cương để có thể tập trung vào các môn chuyên ngành. Các ngành đặc thù như Y Dược và sư phạm sẽ có khung đào tạo riêng.

 

Giảm bớt và kết hợp nội dung học tập

Chưa  có quyết định chính thức nhưng nếu như việc rút ngắn thời gian đào tạo ĐH, CĐ thì rõ ràng sẽ phải giảm bớt các nội dung học tập. Nhiều ý kiến cho rằng vẫn nên giữ các môn tư tưởng – chính trị nhưng sẽ giảm tải bớt các học phần phụ như giáo dục thể chất hay giảm tải các tín chỉ bổ sung nghiệp vụ, ưu tiên các học phần chuyên ngành để nâng cao năng lực cho sinh viên. Khung chương trình sẽ được xem xét giảm tải đến mức tối thiểu nhất.

 Những ưu điểm khi rút ngắn thời gian đào tạo Đại học Cao đẳng

 

Các môn như Giáo dục giới tính, Pháp luật đại cương, Văn hóa Việt Nam…vv là những môn có tính ứng dụng cao và có thể kết hợp trong các giờ ngoại khóa. Một cách để tạo ra sân chơi và vẫn kết hợp được nhiều kiến thức.

Bộ GD&ĐT đang khuyến khích các trường tự chủ về kinh tế nên học phí có thể sẽ tăng hơn so với hiện tại, nhưng nếu cắt giảm số lượng tín chỉ thì sẽ giảm được phần nào học phí cho sinh viên.

 

Cơ hội để nâng cao học vị và tiếp cận nghề nghiệp sớm hơn

Nếu chính thức được phê duyệt  thì sinh viên đại học có thể chỉ cần 3 năm là đã tốt nghiệp và được tiếp cận với nghề nghiệp sớm hơn. Sớm tốt nghiệp và đi làm ngay là cơ hội học hỏi từ thực tiễn nhiều hơn thay vì học lí thuyết. Nhiều nước trên thế giới đã triển khai khung đào tạo này.

Như đề án Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kí, thời gian đào tạo Thạc sĩ được linh động từ 1 đến 2 năm thay vì ấn định 2 năm như trước đây. Như vậy thời gian đã được rút bớt so với trước. Hiện tại thì Bộ GD&ĐT vẫn đang xem xét, cần thời gian để nghiên cứu và sửa đổi thêm về khung chương trình này sao cho phù hợp nhất.

Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược 2018 Xét Tuyển Học Bạ

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường tuyển dụng cũng như nhu cầu ứng tuyển của học sinh trên toàn quốc, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo Tuyển Sinh 2018 trên toàn quốc với hình thức xét tuyển học bạ. Mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ đam mê ngành Y Dược

Điều kiện đăng kí xét tuyển đối với ứng viên ngành Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương từ năm 2017 trở về trước.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có kết quả xét tuyển đủ điều kiện theo học ngành Xét Nghiệm của nhà trường.

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2018

  • Thí sinh nộp ĐKXT Online
  • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện
  • Nộp trực tiếp

Nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh tất cả các ngày trong tuần cả Thứ 7 và Chủ nhật:

Sáng: 7h30 – 12h
Chiều: 13h30 – 18h

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: 024 6688 6651 – 09 6688 6651.

Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Hotline: 089 9955 990 - 096 9955 990

Website: http://caodangyduochanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/

Hi vọng thông tin trên mang đến cho các bạn trẻ thêm lựa chọn địa chỉ đào tạo Y Dược chất lượng, uy tín để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình. Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh 2018 thành công!

 

 

Ads: máy lọc nước giá rẻ

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi