096 9955 990

Quy định làm bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2017

Bộ Giáo dục đã đưa ra những quy định khi làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2017, các thí sinh cần phải nắm rõ khi có đến 4 trên 5 bài thi sẽ theo hình thức trắc nghiệm.

Sẽ xét tuyển đại học 2017 thế nào khi thí sinh không bị hạn chế số nguyện vọng

Điểm khác giữa quy chế tuyển sinh cao đẳng Bộ LĐTB&XH với Bộ GD&ĐT công bố trước đây là gì ?

Như phương án thi năm 2017 chính thức đã được Bộ Giáo dục công bố thì chỉ có môn Văn thi tự luận, các môn còn lại sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm. Cao đẳng Y Dược đã tổng hợp những quy định mà thí sinh cần chú ý khi làm bài thi THPT Quốc gia năm 2017 như sau:

 

Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2017 thí sinh không được rời phòng thi khi chưa hết giờ làm bài

Đây là quy định mới nhất, cán bộ coi thi sẽ không cho phép thí sinh rời phòng thi khi thời gian làm bài chưa hết. Còn với hình thức thi tự luận, khi hết 2/3 thời gian làm bài thì các thí sinh sẽ được phép rời khỏi phòng thi để ra về hoặc giải quyết vấn đề vệ sinh cá nhân.

Quy định làm bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia năm 2017

Đây là những thay đổi lớn ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017, chỉ có môn Văn thi tự luận là không có thay đổi so với trước. Việc thi trắc nghiệm không được rời khỏi phòng thi khi chưa hết thời gian thí sinh cũng không cần quá lo lắng khi mà mỗi môn thi có thời gian không quá dài. Do vậy nên các vấn đề phát sinh các em hoàn toàn có thể kiểm soát được. Bộ GD&ĐT cũng sẽ có những quy định để linh động tùy vào trường hợp cụ thể.

 

Lưu ý khi làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

Mỗi bài thi có 3 môn thành phần, gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. Theo quy định, thí sinh làm hết môn thành phần này, nộp phiếu trả lời sau đó mới chuyển sang làm môn thành phần tiếp theo. Sẽ có điểm toàn bài tổ hợp và điểm từng môn thành phần.

Thí sinh được phép đăng ký thi riêng lẻ các môn, với thí sinh đăng ký riêng lẻ sẽ có điểm cấu phần các môn để tham gia xét tuyển ĐH – CĐ 2017.

Quy định khi làm bài thi trắc nghiệm THPT

  • Làm bài thi trên Phiếu TLTN được in sẵn theo quy định của Bộ GDĐT. Chỉ dùng bút chì đen tô các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Nếu tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô muốn lựa chọn;
  • Điền đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số  (cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi;
  • Khi nhận đề thi cần lưu ý: Các môn thành phần trong mỗi bài thi KHTN hoặc KHXH có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 05 phút sau khi thí sinh nhận đề thi; không được xem nội dung đề thi khi CBCT chưa cho phép;
  • Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu TLTN kèm đề thi, giấy nháp cho CBCT và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi; Thi trắc nghiệm thí sinh không được phép nộp bài khi chưa hết giờ.
  • Chỉ được rời phòng thi sau khi CBCT đã kiểm đủ số Phiếu TLTN, số đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.

 

Thông tin tuyển sinh Y Dược thí sinh xem ngay: caodangyduochanoi.vn

Chúc các em thi tốt.

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi