096 9955 990

Biện pháp để đảm bảo kết quả công bằng cho mọi học sinh tốt nghiệp ở năm 2017

Cách xét tuyển ở năm 2017 như phương án công bố trước đó là dựa trên kết quả thi và điểm học tập năm lớp 12, vậy làm thế nào để đảm bảo kết quả thật công bằng cho học sinh tốt nghiệp ?

Năm 2017 việc xét công nhận tốt nghiệp dựa trên điểm số của 4 bài thi và điểm trung bình kết quả học tập lớp 12, theo tỷ lệ 50/50. Xét tốt nghiệp THPT căn cứ vào 50% điểm trung bình kết quả học tập năm lớp 12, đây có phải là cách tính công bằng ?

Học sinh sẽ phải đón nhận nhiều thay đổi ngay từ lúc này

Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược hiện tại nhiều Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tổ chức thi học kỳ I như thi THPT quốc gia. Các trường kiểm tra tập trung để lấy điểm 1 tiết và điểm học kỳ của 8 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, và Ngoại ngữ.

Biện pháp để đảm bảo kết quả công bằng cho mọi học sinh tốt nghiệp ở năm 2017

Với điều chỉnh này đề kiểm tra học kỳ lớp 12 ở một số trường THPT là đề chung của Sở GD&ĐT còn lớp 10, lớp 11 đề kiểm tra học kỳ, kiểm tra 1 tiết là đề chung theo khối lớp của nhà trường. Công tác coi kiểm tra và chấm bài tương tự như thi tốt nghiệp THPT.

 

Cách dạy và học cần thay đổi so với trước

Như cách dạy và học những năm qua giáo viên phải lấy đủ 4 loại điểm kiểm tra miệng, 15 phút, kiểm tra 1 tiết và kiểm tra định kỳ. Giáo viên sẽ là người ra đề bài, kiểm tra, chấm điểm dễ dẫn đến việc ra đề chưa hợp lý hay chấm điểm theo cảm tình.

Cũng sẽ không hiếm trường hợp giáo viên nâng điểm trung bình các môn cả năm từ 7,0 trở lên; khi xét tốt nghiệp theo tỷ lệ 50/50, điểm trung bình của 4 bài thi chỉ cần từ 3,0 là đỗ tốt nghiệp.

Các Sở Giáo dục nếu theo dõi và chỉ đạo sát sao thì kết quả điểm kiểm tra sẽ phản ánh trung thực và đúng năng lực học tập của học sinh, đảm bảo được quyền lợi công bằng cho các thí sinh khi xét tuyển vào Đại học cao đẳng.

Mọi thông tin tuyển sinh Y Dược các bạn hãy ghé qua caodangduochanoi.edu.vn

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi