096 9955 990

Bộ Giáo dục nói về “hiện tượng mưa điểm 10” ở năm 2017

Qua thống kê sơ bộ thì số lượng điểm 10 ở năm 2017 đã tăng hơn so với trước. Bộ Giáo dục đã lên tiếng về điều này.

 

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết năm nay có “mưa điểm 10”, là do có những học sinh rất giỏi, các em chỉ làm mỗi câu hỏi trong hơn một phút. Đề thi đã được chuẩn hóa, rút ra từ ngân hàng câu hỏi ngẫu nhiên nên phản ánh đúng năng lực học sinh. Điều này cho thấy việc thi bằng hình thức trắc nghiệm đã được phát huy tác dụng tốt.  

Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT nói về vấn đề này cho biết: "Với tư cách chủ tịch hội đồng đề thi, tôi chúc mừng các học sinh đạt điểm 10, vì điều đó chứng tỏ các em có tư duy tuyệt vời".

Theo TS Sái Công Hồng, nhìn ở số liệu phân tích thống kê tại 59 tỉnh, thành phố, số điểm 10 nhiều nhưng bài thi bị 0 điểm cũng lớn, từ đó thấy được điểm 10 rất giá trị.

 

Bộ Giáo dục nói về “hiện tượng mưa điểm 10” ở năm 2017

 

Ví dụ, theo số liệu phân tích sơ bộ, môn Toán có 278 điểm 10 nhưng có 761 điểm 0. Cũng ở môn này, toàn quốc có tới 1.577 em điểm từ một trở xuống (điểm liệt) và trượt tốt nghiệp. Điểm trung bình của môn Toán là 5,18, điểm dưới 5 xấp xỉ 49,2%.  

Có những thông tin cho rằng đề thi THPT quốc gia 2017 dễ, TS Sái Công Hồng nhận định dư luận đánh giá như vậy do chưa nắm được đủ thông tin. Các sở GD&ĐT chỉ báo cáo số điểm cao mà chưa phân tích phổ điểm từng môn để thấy rõ tỷ lệ chênh lệch về điểm số.

Ngoài ra ông Hồng cũng chia sẻ đề thi trắc nghiệm làm theo công nghệ của Mỹ, nhưng chỉ mới có 2 năm nên mọi thứ chưa hoàn hảo.

Bộ GD&ĐT cũng cần phải rút kinh nghiệm và lắng nghe ý kiến phản hồi từ thầy cô, học sinh và toàn xã hội về đề thi để có những điều chỉnh cho những năm sau có đề thi tốt hơn.

 

Phổ điểm phân hóa tạo điều kiện tuyển sinh cho các trường

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 không có gì bất thường, trung bình nằm trong khoảng 4-6 điểm. Điều này tạo thuận lợi cho các trường chọn thí sinh.

cao đẳng dược hà nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

              Cao đẳng Dược Hà Nội Xét tuyển học bạ THPT năm 2017

 

Nếu phổ điểm quá dốc, quá lệch về phía bên phải hoặc trái, các trường sẽ rất khó tuyển chọn thí sinh. Bởi các trường chỉ cần tăng hay giảm nửa điểm, số lượng thí sinh sẽ thay đổi nhiều, phải sử dụng tiêu chí phụ.

Ở các năm trước, đề thi ra theo hình thức tự luận, các câu hỏi khó chỉ rơi vào một chương nào đó, thí sinh học tủ mới có thể làm được. Còn đề thi năm nay, các câu khó rơi vào tất cả phần học, chỉ những học sinh học đều, sâu mới có được điểm cao.

Ngoài ra Thứ trưởng cũng nhắn nhủ tới các thí sinh, nếu kết quả thi không lệch nhiều so với dự kiến, các em không nên thay đổi nguyện vọng.

 

Xét tuyển bằng học bạ vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

Địa chỉ: Phòng 301 nhà C ( Tầng 3) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại Học Thủy Lợi, gần Ngã Tư Sở)

Điện thoại: 02462 755 166 - 0973 939 696.

Website nhà trường: caodangduochanoi.edu.vn

 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi