096 9955 990

Các môn thành phần điểm thấp có ảnh hưởng tới xét tốt nghiệp hay không?

Những điểm mới ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã khiến cho các thí sinh có thêm những thắc mắc. Một trong số đó là điểm môn thi thành phần thấp có ảnh hưởng tới xét tốt nghiệp, xét tuyển Đại học hay không?

Đó là một trong những câu hỏi mà thí sinh đưa ra tới ngày hội tư vấn tuyển sinh vào các trường: Em sẽ thi THPT quốc gia 2017 với các môn bắt buộc: Toán, Văn, tiếng Anh và bài thi tự chọn là Khoa học xã hội. Em dự định xét tuyển đại học khối C00 gồm các môn Văn, Sử, Địa. Nếu môn Giáo dục công dân trong bài thi khoa học xã hội chỉ được 2 hoặc 3 điểm thì có ảnh hưởng gì tới kết quả xét tuyển khối C00 của em hay không?

 Các môn thành phần điểm thấp có ảnh hưởng tới xét tốt nghiệp hay không?

Môn thành phần điểm thấp có ảnh hưởng tới xét tuyển đại học?

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển ĐH, CĐ là phải tốt nghiệp THPT. Như vậy để được xét tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài thi trong đó có 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Kết quả các bài thi sẽ được cộng với điểm trung bình lớp 12, điểm ưu tiên, khuyến khích tính theo công thức, đạt từ 5,0 trở lên và không môn nào bị điểm liệt thì thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp.

Nếu thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp thì các môn còn lại được 2, 3 điểm vẫn không ảnh hưởng tới điểm xét tuyển vào ĐH - CĐ. Được xét tốt nghiệp thì việc xét vào các trường Đại học, CĐ là theo quy định riêng của các trường.

 

Xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Yêu thích ngành Dược thí sinh nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc đến trực tiếp cơ sở đào tạo của trường tại P103 nhà B số 290 Tây Sơn Quận Đống Đa, Hà Nội

Xét học bạ Dược - Điều dưỡng 2017

 

 

 

Ads: máy lọc nước gia đình

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi