096 9955 990

Chất lượng đầu ra có được đảm bảo khi thời gian đào tạo đại học bị rút ngắn ?

Việc rút ngắn thời gian đào tạo Đại học xuống chỉ còn 3-5 năm có thể sẽ có những lỗ hổng về kiến thức của sinh viên.

Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân mới thì thời gian đào tạo trình độ Đại học sẽ được rút ngắn so với trước và chỉ còn 3-5 năm. Để làm được điều đó theo các chuyên gia các trường sẽ cần thiết kế lại chương trình để vẫn đảm bảo được kiến thức cơ bản ở mỗi trình độ. Ở hệ đào tạo khác như Cao đẳng Dược nói riêng và hệ trung cấp, cao đẳng nói riêng thì sắp tới Bộ cũng sẽ có những quy định chi tiết. Xem thêm Những ưu điểm khi rút ngắn thời gian đào tạo Đại học Cao đẳng

 

Kiến thức không phù hợp sẽ được giảm

Với khung thời gian đào tạo này các trường sẽ cần phải tính toán lại chương trình đào tạo sao cho phù hợp nhất. Giám đốc Đại học Thái Nguyên Ông Đặng Kim Vui cho biết việc thiết kế lại chương trình không phải là bỏ bớt môn học này hay môn học kia của ngành học mà cần theo hướng giảm bớt những nội dung kiến thức không phù hợp. Sẽ phải loại bớt những kiến thức không cần thiết và thay vào đó là những môn mới.

Chất lượng đầu ra có được đảm bảo khi thời gian đào tạo đại học bị rút ngắn ?

Hiện tại nhiều trường đào tạo theo tín chỉ nên đã có sự cắt giảm chương trình liên tục, số tín giảm nhờ việc tích hợp các môn khác nhau. Việc cắt giảm cũng cần hết sức chú ý khi không nên cắt giảm máy móc để phù hợp với thời gian đào tạo, cần tránh tình trạng sinh viên thiếu kiến thức khi tốt nghiệp. Các trường cần rà soát lại toàn bộ các môn học từ đó đưa vào chương trình đào tạo những môn học chuyên sâu, kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với từng ngành học để sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân mà Chính phủ mới ban hành Lãnh đạo các trường nhận định đây là cơ sở để các trường thiết kế lại chương trình phù hợp với thời gian và chuẩn đầu ra theo các ngành học. Nhưng việc có rút ngắn được thời gian đào tạo hay không còn phụ thuộc vào tính chủ động trong học tập bản thân mỗi sinh viên.

Thông tin tuyển sinh ngành Y Dược thí sinh xem tại cao đẳng Dược Hà Nội

 

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi