096 9955 990

Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo nhu cầu việc làm

Mới đây Bộ GD&ĐT đã có yêu cầu gửi các trường Đại học, cao đẳng phải gửi báo cáo về tình hình việc làm của sinh viên sau khi đã tốt nghiệp.

Yêu cầu này của Bộ Giáo dục đã được Cao đẳng Dược Hà Nội ghi nhận, sắp tới nhiều trường sẽ phải thống kê và báo cáo lại để gửi Bộ.
Do tình trạng nhiều sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm, trong khi các trường thi nhau mở ra những khoa, chuyên ngành mới để thu hút thí sinh nhưng lại không gắn với thực tế nhu cầu của xã hội, điều này đã gây lãng phí tài nguyên và khó cho các em trong việc lựa chọn ngành nghề.

Từ những lý do đó mà Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng và cao đẳng Dược nói riêng trên cả nước phải có báo cáo gửi về.


 >> Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Vật Lý Trị Liệu TPHCM 2018

>> Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Vật Lý Trị Liệu Hà Nội 2018

>> Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Vật Lý Trị Liệu Đà Nẵng 2018


Từ những thông tin của các trường, Bộ sẽ tiến hành phân tích và đưa ra điều chỉnh để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên như: thay đổi cơ cấu ngành nghề đào tạo, thiết kế lại nội dung, chương trình giảng dạy, tư vấn, hướng dẫn sinh viên trong việc chọn ngành nghề trước và sau khi ra trường…
Ngoài ra trong báo cáo Bộ cũng yêu cầu các trường phải trình bày rõ phương án điều tra việc làm của sinh viên, cung cấp dữ liệu chính xác, sát với thực tế kèm theo bằng chứng cụ thể để chứng minh số liệu cung cấp là hoàn toàn có thật. Trong báo cáo phải thể hiện được tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm, khu vực làm việc của từng sinh viên kèm theo bản đánh giá mối tương quan giữa việc đào tạo tại trường với cơ hội việc làm của các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học. 

Những thông tin này sẽ được công khai trên trang thông tin điện tử của các trường. Thí sinh sẽ sử dụng nguồn dữ liệu đó để tham khảo và lựa chọn ngành nghề cho phù hợp, qua đó tăng cơ hội việc làm trong tương lại. Báo cáo này các trường phải thực hiện trước 1/1 hàng năm và 1/1/2017 sẽ bắt đầu thực hiện.

Thông tin từ Bộ Giáo dục

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi