096 9955 990

Có bị điểm liệt khi bỏ một môn trong bài thi tổ hợp không ?

Điều thí sinh và dư luận đang thắc mắc sau dự thảo quy chế THPT Quốc gia 2017 đó là có bị điểm liệt khi bỏ qua một môn trong bài thi tổ hợp hay không ?

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT năm 2017

>> Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Nam giới phù hợp với Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng hơn

Với cách thức thi có nhiều điểm mới như năm 2017 thì điều mà thí sinh đang quan tâm đó là điểm liệt trong bài thi tổ hợp nếu như bỏ 1 môn sẽ đánh giá như thế nào, bởi bài thi này được chia làm 3 môn thành phần. Đây là thắc mắc hợp lý của các thí sinh.

Theo Quy chế thi đã được Bộ Giáo dục công bố mà ban tuyển sinh cao đẳng Dược đã biết thì Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức gồm 5 bài thi: trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp đó là Khoa học tự nhiên (gồm Lý, Hóa, Sinh), Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD).

Có bị điểm liệt khi bỏ một môn trong bài thi tổ hợp không ?

Với những thắc mắc này ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT đã cho biết, nếu bỏ một môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi thành phần này thí sinh sẽ bị điểm 0, như vậy có nghĩa là thí sinh sẽ bị điểm liệt ở bài thi tổ hợp. Những thí sinh thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, nếu bị điểm 0 ở bài thi tổ hợp đã đăng ký, sẽ không đủ điều kiện được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm trước, muốn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng thì sẽ chỉ phải dự thi các môn thành phần của bài thi KHTN hoặc KHXH sao cho phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành mà các trường ĐH, CĐ đã quy định.

Thí sinh dự thi muốn xét tuyển vào ngành Y Dược chính quy xem thông tin tuyển sinh của trường năm 2017 tại: www.caodangyduochanoi.vn

 

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi