096 9955 990

Đánh giá đề trắc nghiệm môn Toán qua đề minh họa năm 2017

Tiến sĩ Phạm Văn Thạo - ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã có những nhận xét, đánh giá về đề thi môn Toán minh họa lần 3 mà Bộ Giáo dục đã công bố.

Theo thông tin mà thầy Thạo chia sẻ thì đề môn Toán phủ hết toàn bộ kiến thức lớp 12 trong 50 câu hỏi. Những cấp độ trong đề thi như nhớ, hiểu, vận dụng và vận dụng cao (từ dễ đến khó), qua đó sẽ phân hóa được thí sinh xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Như đề minh họa này sẽ rất ít thí sinh bị điểm liệt. Để đạt điểm tối đa cũng rất khó do đề dài và khá dài dòng, thời gian lại hạn chế. Ngoài ra thầy Thao cũng cho biết đề Toán câu hỏi không phong phú, thường các câu hỏi chỉ có một đáp án đúng duy nhất cùng với 3 đáp án sai.

Đánh giá đề trắc nghiệm môn Toán qua đề minh họa năm 2017Tiến sĩ Phạm Văn Thạo - ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Chi tiết lời nhận xét của thầy “Người ta có cảm giác như lấy một đề thi tự luận và đáp số của nó, cộng thêm ba đáp số ảo vào. Có rất nhiều cách hỏi khác nhau để cấu thành đề chứ không phải bài nào cũng một kiểu như vậy”.

Đề thi có 10 câu khó, nội dung dài dòng như thi tự luận, để giải được các câu này những thí sinh cần cù có thể xử lý được. Thi trắc nghiệm cần những câu hỏi ngắn gọn, đòi hỏi sự thông minh sáng tạo của thí sinh, nhưng với các câu dài dòng như vậy thì chưa làm được điều đó.

Qua đánh giá này thầy Thạo cũng mong muốn đề chính thức sắp tới sẽ phân loại tốt chất lượng thí sinh, câu hỏi phong phú đa dạng hơn để mang đúng bản chất của thi trắc nghiệm.

 

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2017 muốn xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành Y Dược có thể xem thông tin tuyển sinh qua website caodangyduochanoi.vn hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi