096 9955 990

ĐHQG Hà Nội lý giải việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2017 ?

Giám đốc ĐHQG Hà Nội đã xác nhận năm 2017 trường này sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Tại sao đưa ra quyết định này ?

Thông tin Ban tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận mới đây vào ngày 12/12, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã cho biết nhà trường không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ở kỳ tuyển sinh năm 2017. Do vậy nên ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT mà Bộ Giáo dục tổ chức.

ĐHQG Hà Nội lý giải việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực 2017

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQG Hà Nội

Lý do trường ĐH Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi ĐGNL năm 2017

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn lý giải về điều mà dư luận cũng như thí sinh rất quan tâm đó là do phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT có những nét giống với định hướng đổi mới tuyển sinh ở bài thi đánh giá năng lực chung mà ĐHQG Hà Nội tổ chức trong các năm từ 2013-2016 vừa qua. Như vậy sẽ tránh cho thí sinh không phải tham gia 2 kỳ thi có những nét giống nhau. Trường ĐHQG Hà Nội sẽ tập trung thêm nguồn lực cùng với Bộ để triển khai tốt kì thi THPT quốc gia.

Kỳ thi năm 2017 các thí sinh muốn xét tuyển vào ngành Y Dược hãy xem thông tin xét tuyển: caodangyduochanoi.vn

ĐHQG sẽ nghiên cứu thêm những bài thi chuyên biệt cho một số ngành

Ông Sơn cũng cho biết thêm toàn bộ nguồn lực trường ĐH Quốc Gia Hà Nội đầu tư trong thời gian qua sẽ là bước chuẩn bị để phục vụ cho những chương trình sắp tới. Cụ thể nhà trường sẽ tiếp tục tập huấn và huy động nhân lực để thiết kế các bài thi sàng lọc cho các kì thi chuyên biệt, phục vụ các chuyên ngành có đòi hỏi năng lực chuyên biệt và sẽ áp dụng vào một thời điểm thích hợp.

Ngoài ra phương thức thi ĐGNL trên máy và ngân hàng câu hỏi đã xây dựng thời gian vừa qua ĐHQG Hà Nội sẽ tiếp tục điều chỉnh để sử dụng cho 2017 bằng hình thức xét tuyển vào học các chương trình đào tạo đặc biệt hiện có như các ngành đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, … và đổi mới việc thi tuyển sinh bậc sau đại học của trường.

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi