096 9955 990

Dự thảo phương án tuyển sinh các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017

Theo dự thảo phương án tuyển sinh năm 2017, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.

Do lo ngại kỳ thi THPT Quốc gia mặc dù có độ tin cậy nhưng có tính phân loại chưa cao vì dùng để xét tốt nghiệp. Do vậy Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng (Đại học Quốc gia TP HCM) cho biết kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có thêm cơ sở để các trường đánh giá, chọn lựa thí sinh chính xác hơn.

Như thăm dò của Đại học Quốc gia TP HCM thì các trường thành viên sẽ dử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển với tỷ lệ khác nhau ở các ngành.

Tiến sĩ Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ chủ trương chung của trường sẽ sử dụng kết quả kỳ đánh giá năng lực để xét tuyển. Tuy nhiên, khi có đề án chính thức thì phương thức xét tuyển cụ thể mới được hội đồng tuyển sinh trường quyết định.

Dự thảo phương án tuyển sinh các trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017

Còn Tiến sĩ Lê Hữu Phước, Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn nhận xét kỳ thi đánh giá năng lực này là tiêu chí xét tuyển cần thiết với một số ngành đào tạo đặc thù. Nhưng hiện tại trường vẫn chưa có kế hoạch tuyển sinh cụ thể.

Giáo sư TS. Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Y cho biết việc tổ chức thi đánh giá năng lực theo hướng này sẽ rất phù hợp với các ngành khác. Ngành y dược với đặc thù riêng nên khoa vẫn mong muốn có thêm hình thức phỏng vấn trực tiếp để có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất cho thí sinh. Xem thêm thông tin tuyển sinh của ngành tại cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Năm 2017 phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia TP HCM vẫn có nhiều tiêu chí khác nhau để xét tuyển. Trong đó, điểm chú ý là mở rộng ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường phổ thông chuyên và năng khiếu từ 10% (năm 2016) lên 20 – 30%; sử dụng kết quả kỳ thi THPT (có những ngành xét 100% chỉ tiêu và có những ngành chỉ xét một phần chỉ tiêu), một số ngành sẽ xét dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực. Kết quả của kỳ đánh giá năng lực có thể được sử dụng để xét tuyển trực tiếp hoặc là điểm thành phần trong tổng điểm xét tuyển.

 

 

Ads: máy lọc nước giá rẻ

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi