096 9955 990

Giải pháp trống gian lận ở kì thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT hiếm có những trường hợp gian lận giống như các năm trước.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược tổng hợp những điểm đáng chú ý ở năm 2017

Đó là nhận định của ông Sái Công Hồng Giám đốc trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội. Việc đảm bảo tính công bằng, trung thực không để xảy ra gian lận trong tổ chức thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2017 được dư luận xã hội rất quan tâm.

 

Hình thức thi 2017 giảm được tiêu cực

Với hình thức thi của năm 2017 như trong phòng thi sẽ có 25 mã đề khác nhau đến 80% đối với các môn trắc nghiệm, việc chấm thi cũng thực hiện bằng máy, thì ông Sái Công Hồng khẳng định nếu thực hiện đúng và quy trình tổ chức nghiêm túc thì dựa trên lý thuyết sẽ không thể có tiêu cực xảy ra. Vấn đề quan trọng là việc coi thi phải thực sự nghiêm ngặt, nếu không dù là thi tự luận hay trắc nghiệm việc gian lận vẫn có thể xảy ra.

Giải pháp trống gian lận ở kì thi THPT Quốc gia 2017                                                                                                                                    Ông Sái Công Hồng


Bộ xây dựng giải pháp để chống gian lận năm 2017

Ở kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua đã có hiện tượng thí sinh đạt 0 điểm môn Toán nhưng lại được 10 môn Vật lý đã khiến cho dư luận đặt nhiều nghi vấn về công tác tổ chức và coi thi.  
Nói về việc này, ông Hồng nhận định môn Vật Lý ở phòng thi này rất có thể có hiện tượng gian lận. Một thí sinh 0 điểm Toán thì rất hiếm khi đạt được 10 điểm môn Lý, nghi vấn đặt ra là thí sinh này đã chép được đáp án của một thí sinh có cùng mã đề. Điểm đáng chú ý ở năm 2016 là các mã đề chỉ là trộn thứ tự các câu hỏi lên với nhau.
Để hạn chế tới mức tối đa việc gian lận trong thi cử thì ở năm 2017 Bộ Giáo dục đã đưa ra phương án đó là tất cả các môn đều thi trắc nghiệm khách quan, ngoại trừ môn Văn vẫn thi tự luận. Đặc biệt hơn nữa là những môn trắc nghiệm, trong một phòng thi với 25 thí sinh sẽ có các mã đề khác hẳn nhau đến 80%. Việc chấm thi sẽ thực hiện trên máy để đảm bảo tính khách quan và công bằng. Đây là giải pháp được nhiều chuyên gia nhận định rất hợp lý.

 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi