096 9955 990

GS Ngô Bảo Châu bày tỏ quan điểm để học sinh tự chọn lựa học ngoại ngữ

Đề án về việc dạy và học ngoại ngữ đang nhận được nhiều quan điểm của các chuyên gia. Nhận định về việc này mới đây GS Ngô Bảo Châu cũng đã bày tỏ quan điểm ủng hộ việc để học sinh tự chọn lựa học 1 trong 5 ngoại ngữ.

 

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội 2018: Sứ Mệnh & Tầm Nhìn Tương Lai

>> Thông Báo Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2018 Hệ Chính Quy

>> Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng 2018

Giáo sư chia sẻ ý kiến xung quanh việc áp dụng dạy ngoại ngữ Nga, Trung, Nhật… cho học sinh từ lớp 3. “Hiển nhiên trong số 5 ngoại ngữ đấy phải có tiếng Trung”. 

Giáo sư Ngô Bảo Châu viết:  “Vì nước Mỹ là nước giàu nhất thế giới nên tất cả con em Việt Nam phải chọn tiếng Anh làm ngoại ngữ thứ nhất? Giống như đã từng có lúc Liên Xô vĩ đại là mô hình để cả nhân loại theo dõi nên tất cả trẻ con phải học tiếng Nga. Hiển nhiên việc trẻ con có thể chọn 1 trong 5 sinh ngữ để học như ngoại ngữ thứ nhất là tiến bộ. 
Hiển nhiên trong số 5 sinh ngữ đấy phải có tiếng Trung. Để tồn tại bên nách TQ, chúng ta không có lựa chọn nào khác là buôn bán với họ, nếu có lãi thì tốt, hiểu văn hóa của họ, nếu hiểu họ hơn họ hiểu ta thì tốt”. Dòng trạng thái nói lên quan điểm của giáo sư đã đạt trên 7000 lượt like và gần 500 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. 
Ngay sau khi đăng tải, quan điểm này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Đã có nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm của GS. Ngô Bảo Châu đưa ra. Giáo sư Hà Huy Khoái bình luận: “Nếu không là bắt buộc, mà tự chọn, thì tất nhiên càng có nhiều thứ để lựa chọn thì càng tốt thôi”. 
Ngoài ra cũng có những ý kiến chưa đồng tình. Nickname Thanh Tran-Trong cho rằng, chính sách này không ổn vì “ai thích học thì học, không cần phổ cập”. “Từ ngày dân Ba Lan bỏ học tiếng Nga họ phát triển ầm ầm, mà vẫn buôn bán với Nga. Học để nói tiếng Tàu thì dễ, nhưng để ký hợp đồng bằng tiếng Mandarin thì rất khó. Business (kinh doanh) nên ký bằng tiếng Anh, được bảo vệ hơn” – Facebooker này lập luận. 

Quan điểm này của Giáo sư còn nhận được nhiều bình luận khác. Đề án dạy và học ngoại ngữ 2020 diễn ra vào 17/9 của Bộ Giáo dục đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Chuyên trang tuyển sinh Y Dược Hà Nội tổng hợp.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi