096 9955 990

Hội Toán học có cùng tham gia trong việc ra đề thi Toán trắc nghiệm năm 2017 ?

Để chuẩn bị thi trắc nghiệm môn Toán dự kiến Bộ giáo dục sẽ chuẩn bị 1500 câu hỏi và lấy từ ngân hàng đề thi của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra Bộ đang dự định sẽ mời Hội Toán học cùng tham gia trong việc ra đề thi.

>> Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Nơi Vun Đắp Ước Mơ Điều Dưỡng Viên

>> Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng Có Dễ Xin Việc Không?

Về đề nghị mời Hội Toán học tham gia của Bộ GD&ĐT theo như ban tuyển sinh Cao đẳng y Dược Hà Nội ghi nhận, Giáo sư Toán học Phùng Hồ Hải – Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam có nói: “Hội Toán học là hội nghề nghiệp và chúng tôi có 1.000 thành viên. Chúng tôi không có nhiều giáo viên phổ thông lắm mà chủ yếu là đại học. Các thành viên có thể tham gia chỗ này chỗ khác nếu Bộ huy động với tư cách cá nhân. Ông cũng cho biết với tư cách Ban chấp hành hội, sẽ sẵn sàng tham gia và thảo luận trước hết là về tư duy, phương thức, cách thực hiện có lý luận hẳn hoi về việc có thực sự cần thi trắc nghiệm không? Nội dung đề cương có đáp ứng được sự thay đổi toàn diện giáo dục không? Nhưng tôi thấy trong đề cương chỉ có những yêu cầu như chống học tủ, kiểm tra năng lực tư duy còn chưa đề cập đến chuyện thi”, ông Hải chia sẻ trong cuộc tọa đàm hôm 27/9. 

Ngoài ra, ông cũng đại diện cho Hội Toán học bày tỏ lo lắng về kỳ thi năm tới: “Tôi vẫn muốn nêu lại băn khoăn của mình, tức là học sinh coi kì thi này rất quan trọng nên tìm mọi cách để thi. Tôi giữ quan điểm chúng ta cần xác định lại mục tiêu đào tạo. 

 Khi đã thống nhất mục tiêu đào tạo, sau đó sẽ thống nhất tới phương án thi trắc nghiệm môn Toán. Rồi sẽ thấy nó ảnh hưởng thế nào đến học thi, chứ không thể nói một cách lý thuyết là học sâu, học kĩ. Đối với một bộ phận thôi có một phần như thế, còn trên diện rộng tôi lo lắng không đơn giản như vậy. Việc luyện thi cũng phát triển mạnh hơn và phức tạp hơn.” 

Sau khi Bộ đưa ra Dự thảo kì thi năm 2017 thì Hội Toán học Việt Nam cũng đã gửi văn bản đề nghị hoãn thi Toán trắc nghiệm với 3 lý do cụ thể như sau: Thứ nhất, đối với phương án thi trắc nghiệm 2017 được đề xuất quá đột ngột đối với cả học sinh và giáo viên. Thứ hai sự chuẩn bị từ Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa thể hiện kĩ càng. Thứ ba, theo chúng tôi mô hình cơ bản của phương án thi trắc nghiệm khách quan chưa là mô hình phù hợp mục tiêu, chiến lược của giáo dục của Việt Nam. 

Từ những lý do này hội mong Bộ tổ chức những hội thảo khoa học, lấy sự góp ý của các nhà chuyên môn, nhà quản lý. Để xác định thực hiện hình thức thi trắc nghiệm thì cần có lộ trình. 

caodangyduochanoi.vn tổng hợp

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi