096 9955 990

Năm 2017 các trường Đại học sẽ xét tuyển chung

Tuyển sinh năm 2017 tất cả các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục sẽ xét tuyển chung.

Nguyên do của sự thay đổi này là do việc tổ chức tuyển sinh riêng như năm 2016 vừa qua dẫn đến lượng thí sinh ảo lớn, khiến các trường lọc thí sinh ảo rất khó khăn, điều đó cũng làm mất đi tính công bằng cho thí sinh.

Thứ trưởng Ga đã công bố bắt đầu từ năm 2017, Bộ sẽ trực tiếp quản lý và đưa ra hình thức tuyển sinh chung dựa trên cơ sở dữ liệu của kỳ thi THPT quốc gia để các trường xét tuyển. Phương án này sẽ hạn chế được những bất cập đã nêu ở trên. Ngoài ra cũng giải quyết được vấn đề của năm 2016 điểm cao thì lại trượt còn người điểm thấp hơn vẫn đỗ.

Năm 2017 các trường Đại học sẽ xét tuyển chung

Được đăng ký nhiều nguyện vọng hơn

Thí sinh sẽ được đăng kí nhiều nguyện vọng hơn so với năm trước nhưng thí sinh buộc phải lựa chọn từ khi đăng kí nguyện vọng. Điểm cần chú ý là thí sinh buộc phải sắp xếp nguyện vọng từ cao xuống thấp theo thứ tự ưu tiên. Kết quả trúng tuyển sẽ tính từ nguyện vọng cao nhất.

Với phương án này sẽ xóa bỏ hiện tượng có thể trúng tuyển cùng lúc 2 nguyện vọng như năm 2016 của thí sinh. Thông tin xét tuyển cao đẳng Y Dược thí sinh hãy xem caodangduochanoi.edu.vn

Điều không thay đổi đó là thí sinh vẫn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường trúng tuyển để xác nhận nhập học, và các trường xét tuyển bổ sung. Thí sinh nếu không muốn nhập học trường đã đỗ thì không cần nộp giấy trúng tuyển và có thể chờ đợt xét tuyển sau.

Phương án xét tuyển này theo Thứ trưởng Ga sẽ không làm ảnh hưởng tới các trường và sẽ tiết kiệm thời gian khi không phải sàng lọc thí sinh ảo. Các quy chế của năm 2017 sẽ được Bộ sớm hoàn thiện và công bố trong thời gian tới.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi