096 9955 990

Ngành học mới tạo thêm cơ hội cho thí sinh năm 2017

Năm 2017 đã có thêm nhiều trường công bố tuyển sinh ngành học mới, cơ hội trúng tuyển của thí sinh đã được gia tăng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, các công ty doanh nghiệp mà năm 2017 nhiều trường đã chính thức công bố tuyển sinh ngành học mới.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược ghi nhận thông tin Chia sẻ của thạc sĩ Trần Thị Thu Hường, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, trường năm nay bổ sung thêm một ngành học mới là kỹ thuật không gian, tuyển 40 chỉ tiêu. “Qua khảo sát sơ bộ, giai đoạn 2015 - 2020, lĩnh vực đào tạo này cùng các bên liên quan như viễn thám, thông tin liên lạc, khai thác hình ảnh vệ tinh để dự báo thời tiết, quản lý tài nguyên... dự báo sẽ cần khoảng 2.000 nhân lực trình độ cao. Đặc biệt Trung tâm vệ tinh quốc gia cần ít nhất 350 kỹ sư, nhưng trường chỉ đáp ứng được 43% (150 kỹ sư)”.

 Ngành học mới tạo thêm cơ hội cho thí sinh năm 2017

 

Còn ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển sinh lần đầu tiên chuyên ngành quản trị khởi nghiệp, nằm trong ngành quản trị kinh doanh. Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó phòng Đào tạo của trường cho biết: “Đất nước đang khuyến khích bạn trẻ khởi nghiệp và năm vừa qua đã được chọn là năm quốc gia khởi nghiệp, các bạn trẻ muốn làm ông chủ ngày càng nhiều. Nhưng để khởi nghiệp thành công, bạn trẻ phải có kiến thức và kỹ năng nhất định về vấn đề này”. Là năm tuyển sinh đầu tiên nên nhà trường chỉ có 50 chỉ tiêu, thạc sĩ cũng phân tích cơ hội đỗ ngành này sẽ cao do đây là lần đầu nhà trường tuyển sinh.

 

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng lần đầu tuyển sinh chuyên ngành quản trị bệnh viện với 50 chỉ tiêu ở năm 2017. Ngành này nhà trường đã có sự kết hợp cùng với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch để soạn thảo chương trình. Chuyên ngành mới này sẽ cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe. Khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí từ quản trị viên cơ sở cho đến cấp trung tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế, ví dụ làm về các chức năng như tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ và vận hành hệ thống điều trị, chăm sóc sức khỏe. Cùng với đó là ngành mới thương mại điện tử (50 chỉ tiêu) cũng được trường tuyển sinh lần đầu tiên năm 2017.

 

 

Ads: máy lọc nước gia đình

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi