096 9955 990

Nguyên do Bộ Giáo dục không để 5 đáp án trắc nghiệm ở kỳ thi THPT Quốc gia

Từ khi có chủ trương đổi mới với các môn thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT vẫn giữ nguyên là 4 đáp án, trong khi nhiều chuyên gia đánh giá nên tăng lựa chọn đáp án lên. Vậy đâu là lý do thì sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược sẽ gửi đến các bạn.

Ngoài các môn là Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội thi trắc nghiệm thì duy nhất môn ngữ văn ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thi tự luận. Với sự đổi mới về hình thức thi nhằm hướng tới việc giảm nhẹ thi cử và đánh giá năng lực thí sinh, đã có nhiều ý kiến cho rằng nên tăng lựa chọn đáp án để tránh trường hợp thí sinh ăn may và cũng là để nâng cao sự minh bạch.

Nguyên do Bộ Giáo dục không để 5 đáp án trắc nghiệm ở kỳ thi THPT Quốc gia

Theo như ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục – Đào tạo) cho biết thì ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội tóm lược lại lời giải thích như sau: “Đề thi trắc nghiệm mỗi một đáp án sẽ là một câu hỏi dành cho thí sinh. Do vậy nếu để 3 đáp án khi thí sinh lựa chọn sẽ không đảm bảo yêu cầu còn nếu để 5 đáp án sẽ vô cùng khó khăn. Việc xây dựng và công sức làm đề sẽ tăng lên gấp nhiều lần, vì vậy nên Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định để 4 đáp án trong đề thi trắc nghiệm.”

Theo lời ông Sái Công Hồng Giám đốc Trung tâm khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội): “Đề trắc nghiệm, càng nhiều đáp án thì việc thí sinh lựa chọn đáp án đúng dựa vào độ may rủi sẽ thấp hơn. Ở các nước trên thế giới trong đề thi trắc nghiệm sẽ có từ 3 đến 5 đáp án để thí sinh lựa chọn, nhưng trong đó đề thi với các câu hỏi có 4 đáp án là một sự lựa chọn tối ưu về nhiều mặt”.

 

 

 

Ads: máy lọc nước giá rẻ

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi