096 9955 990

Nguyên tắc chọn nguyện vọng gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học 2017 từ chuyên gia

Năm 2017 được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Vậy các thí sinh đã nắm rõ phương pháp chọn để có khả năng trúng tuyển Đại học năm 2017 cao nhất hay chưa?

Để có thể trúng tuyển vào Đại học mơ ước thì các thí sinh cần ôn luyện và siêng năng học tập để có nền tảng kiến thức tốt, qua đó có thể giải quyết được mọi loại bài tập trong đề thi. Ngoài việc có kiến thức vững chắc, thì chiến lược chọn nguyện vọng là điều cần phải có. Năm 2017 các thí sinh được thoải mái đăng ký nguyện vọng, nên các em cần tận dụng cơ hội này.

 

Nguyên tắc chọn nguyện vọng để tăng khả năng trúng tuyển Đại học 2017 là gì?

Sáng 26/2 vừa qua tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp 2017, ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã chia sẻ cách đăng ký nguyện vọng tăng cơ hội đỗ ĐH ở kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nguyên tắc chọn nguyện vọng gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học 2017 từ chuyên gia

Lời khuyên đầu tiên ông Nghĩa dành cho thí sinh để gia tăng cơ hội trúng tuyển Đại học đó là “Nguyên tắc khi đăng ký là thí sinh chỉ nên đăng ký những ngành mà mình yêu thích, để tránh trường hợp đăng ký xong, trúng tuyển nhưng cuối cùng lại không đi học. Phải chọn thật cẩn thận, cân nhắc từng nguyện vọng”,.

Tiếp thep cần phải xem xét khả năng của mình. “Nghĩa là phải kết hợp xem kết quả học tập trên trường, kết quả thi thử cùng mức điểm để từ đó đưa ra quyết định đăng ký các ngành/trường sát  với mức đó”.

Thí sinh cần phải tính tới 3 nhóm ngành tại trường mà bản thân có khả năng trúng tuyển cao: “Đầu tiên là những trường mà bản thân thích nhất và điểm năm ngoái chỉ cao hơn một chút so với mức điểm thi thử hay năng lực của mình. Nhóm thứ hai là nhóm gần như phù hợp hoàn toàn với khả năng của bản thân. Còn thứ ba là nhóm trường chắc ăn hơn khi có mức điểm thấp hơn một chút so với năng lực của mình. Đây là phương án ăn chắc thí sinh cần xem xét”.

Thí sinh có thể lựa chọn một là chắc chắn đỗ ngay NV1 ở một ngành với trường mình thừa khả năng, hoặc lựa chọn một trường với ngành mơ ước mà điểm trúng tuyển hàng năm  trong năng lực bản thân. Những trường Đại học danh tiếng thì mức điểm trúng tuyển những ngành hot luôn rất cao, vậy nên các thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa.

 

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược năm 2017 nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển CĐ Y Dược Hà Nội về trường theo địa chỉ P103 nhà B số 290 Tây Sơn Quận Đống Đa, Hà Nội.

 

 

Ads: máy lọc nước gia đình

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi