096 9955 990

Nhận định độ khó đề thi môn Văn năm 2017 qua đề thi minh họa

Bộ đã công bố chính thức đề thi minh họa môn Văn, cấu trúc không khác các năm trước nhưng thời gian làm bài rút ngắn còn 120 phút.

>> Điểm chuẩn năm 2017 Cao Đẳng Dược Hà Nội là bao nhiêu?

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2018


Với đề thi minh họa này dễ thấy thí sinh được giảm nhẹ phần đọc hiểu từ 8 câu xuống còn 4 câu hỏi nhỏ. Phần làm văn gồm nghị luận yêu cầu học sinh viết đoạn văn ngắn khoảng 200 từ và phân tích hình tượng nhân vật người lính trong bài thơ “Tây tiến”. 

Năm 2017 với việc có thêm bài thi tổ hợp sẽ giúp cho thí sinh có nhiều lựa chọn hơn. Việc xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 sẽ được ban tuyển sinh số 290 Tây Sơn cập nhật sớm nhất gửi đến thí sinh. Môn Văn mặc dù không nằm trong các khối truyền thống xét vào cao đẳng Dược nhưng lại là môn giúp cho thí sinh nâng cao được vốn từ Tiếng Việt của bản thân.

Thí sinh tham khảo bản đầy đủ Đề thi minh họa môn Văn 2017 dưới đây

Download: https://drive.google.com/file/d/0B_sPy95C5KdCbzRXU0V5NHcyMms

 

Có nhiều câu hỏi mở ở đề thi minh họa môn Văn

Phần đọc hiểu vẫn bao quát kiến thức về tiếng Việt, biện pháp nghệ thuật và đòi hỏi thí sinh phải biết vận dụng kiến thức tốt, có óc sáng tạo, có chủ kiến. Điều làm học sinh vui nhất là kiến thức học thuộc lòng không nhiều. Các câu hỏi đều mang tính gợi mở, không yêu cầu phải nằm lòng kiến thức trong sách giáo khoa. Với những cách đặt câu hỏi “Hiểu thế nào?”, “Vì sao?”, “Thông điệp nào?”… thí sinh trả lời ngắn gọn, đủ ý là sẽ được điểm tuyệt đối. 

Ở phần đọc hiểu chiếm 3 điểm, chỉ cần không lan man, dài dòng thì hoàn toàn có thể vượt qua trong vòng 20 – 30 phút. Thời gian còn lại thí sinh dành để làm văn. Với đoạn văn 200 chữ, nhiều giáo viên cho rằng như vậy là khó cho những học sinh chuyên Văn, bởi các em xưa nay đều ham viết dài, nhiều ý tưởng. Bó hẹp như vậy sẽ có phần thiệt thòi cho các em. Ngược lại đây lại là lợi thế cho các thí sinh không chuyên, vì chỉ cần đủ ý là sẽ ăn điểm. Như vậy, nếu tư duy tốt, đọc hiểu kỹ thì các em hoàn toàn có thể đạt được 5/10 với phần đọc hiểu và nghị luận. 

Không có nhiều thời gian để thí sinh lan man

 Rút bớt 60 phút so với những năm trước, các thí sinh sẽ cần thích ứng với thời gian ít hơn. Thay vì viết nhiều, viết lan man, dài dòng thì các em nên tập trung vào việc viết đúng và đủ ý. Đặc biệt là phần làm văn với 2 câu hỏi nghị luận và phân tích. 

Phần nghị luận, thí sinh không viết dài, chỉ cần bám sát khung sườn bài nghị luận với các ý giải thích vấn đề, phân tích vấn đề, mở rộng vấn đề và liên hệ với bản thân. Phân tích tác phẩm, thí sinh cần có phần giới thiệu chung theo yêu cầu đề thi, phân tích sâu và phần đánh giá sau cùng. 

Điểm khác của đề thi minh họa môn Văn 2017 chỉ là rút gọn so với đề thi năm trước. Nhiều giáo viên khuyên thí sinh nên học theo sơ đồ tư duy để có cái nhìn khái quát, thuộc bài nhanh, nắm bắt và phát triển ý tốt. Đây là cách học và ôn tập phù hợp với xu hướng ra đề mới của Bộ Giáo dục.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi