096 9955 990

Những cách giúp sinh viên đạt kết quả tốt khi học Triết

Chỉ cần có phương pháp học tập đúng đắn thì các môn Triết học, Kinh tế Chính trị, Chủ nghĩa Xã hội khoa học,… sinh viên sẽ dễ dàng đạt kết quả như mong muốn.

Khi bước chân vào cánh của Đại học, cao đẳng sinh viên sẽ bắt đầu học những môn cơ bản. Tại Cao Đẳng Y Dược Hà Nội cũng có nhiều sinh viên lo ngại môn Triết.
Nhiều sinh viên sợ mỗi khi nghe đến hay phải học những môn này. Bởi nó có lượng kiến thức không chỉ nhiều mà còn rất mơ hồ.

Các sinh viên hãy tham khảo một số cách dưới đây sẽ giúp không còn bị ám ảnh khi học và thi những môn này. 

Chuẩn bị bài trước khi đến lớp
Một trong những cách giúp sinh viên chủ động trước khi bước vào buổi học môn này. Việc đọc trước giáo trình ở nhà sẽ giúp sinh viên ít nhất biết được buổi học này sẽ học nội dung gì, chưa tính tới việc có hiểu hay không. Vì nếu hiểu bạn đã không cần phải mất tiền học phí để đến nghe thầy cô giảng bài. 

Đọc trước nội dung giáo trình Triết học có thể sẽ khiến nhiều sinh viên phát nản vì kiến thức khó hiểu và rất buồn ngủ. Nhưng bạn không nhất thiết phải đọc kỹ từng dòng, từng chữ, đơn giản chỉ cần đọc qua các đề mục và các nội dung được in nghiêng trong giáo trình. Những đề mục là kiến thức trọng tâm của bài, còn phần in nghiêng là nội dung chính và cụ thể của cả bài viết. Chú ý học trên lớp 
Một trong những kênh thông tin chính giúp sinh viên có thể dễ hiểu hơn những môn học này. Nếu không chịu nghe giảng thì sẽ càng không thể hiểu nội dung của cả bài. Các khái niệm có sự liên kết giữa các bài trước với bài sau nên bạn sẽ rất dễ “mất gốc” nếu không liên tục theo dõi. 
Thầy cô chính là người cụ thể hóa, hiện thực hóa những khái niệm mơ hồ trong giáo trình với những sự vật, hiện tượng ở ngoài thực tế. Cách để sinh viên hiểu được những thứ trong sách tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến thực tại bạn đang sống. 

>> Cao Đẳng Dược Hà Nội Tuyển Sinh 2018: Chắp Cánh Ước Mơ

>> Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM 2018: Vững Bước Tương Lai


Hãy ghi chép cẩn thận
Nên ghi chép cả những ví dụ, vì đây là con đường ngắn nhất để sinh viên có thể hiểu được những khái niệm trong giáo trình. Nó cũng là cách giúp ghi nhớ kiến thức. Khi kiểm tra có thể sẽ không nhớ chính xác được khái niệm vật chất là gì, sự phát triển là gì… nhưng nhìn vào ví dụ thì bạn sẽ dễ nhớ hơn và viết cũng chính xác hơn.


Hãy tưởng tượng thật nhiều khi học

Để dễ dàng học những môn trừu tượng thì không nên cố gắng học nó theo một hình thức cụ thể hóa nào đó. Bạn có thể hiểu nó theo một sự vật, hiện tượng cụ thể nào đó ngoài thực tế. Nhưng khi học, đọc nó hãy để cho trí não được thỏa sức liên tưởng, tưởng tượng đến những thứ xung quanh. Điều quan trọng là những liên tưởng này cần gắn với bài học để tăng sự hiệu quả, còn nếu các bạn ngồi tưởng tượng xa rời khỏi bài giảng thì sẽ trở thành vô ích.

Y Dược Hà Nội tổng hợp.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi