096 9955 990

Những trường đại học xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn năm 2017

Cho đến thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2017 là bằng với điểm sàn mà Bộ Giáo dục đã công bố.

 

 

Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông lâm TPHCM, TS Trần Đình Lý, cho biết trường dự kiến sẽ có 3 mức điểm xét tuyển là 17 điểm, 18 điểm và 20 điểm, tùy theo nhóm ngành. Riêng đối với 2 phân hiệu đào tạo của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận, điểm nhận hồ sơ sẽ bằng điểm “sàn” 15,5 điểm.

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Mở TPHCM cho biết, dự kiến ngưỡng điểm xét tuyển vào trường sẽ lấy bằng điểm “sàn” của Bộ GD-ĐT là 15,5 điểm. “Nguyên do vì trường đào tạo đa ngành, ngoài những "ngành hot" thì mức điểm “sàn” này cũng tạo điều kiện cho các ngành khác tuyển được”, ông Hà nói.

 

Những trường đại học xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn năm 2017

 

TS Nguyễn Tuấn Anh, trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Thủy lợi cho rằng, năm nay, trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh bằng điểm sàn mà bộ GD&ĐT vừa công bố tức 15,5 điểm.

Cũng theo ông Tuấn Anh, việc điểm sàn tăng 0,5 điểm so với năm ngoái không ảnh hưởng gì đến việc xét tuyển của trường.

“Dự kiến điểm chuẩn của trường tăng từ 0,5- 1 điểm so với năm ngoái”- Ông Tuấn Anh nhận định.

Ông Tuấn cũng phân tích, việc tăng điểm sàn nhẹ so với năm ngoái thực chất chỉ ảnh hưởng đến những trường lấy học sinh bằng điểm sàn mà thôi.

“Điều quan trọng là thí sinh có điểm cao sẽ vẫn đăng ký những trường top trên và những trường top giữa đợi những thí sinh có điểm ở mức thấp hơn top đầu”- ông Tuấn Anh cho hay.

 

ĐH Lâm nghiệp cũng công bố phương án xét tuyển vào trường. Đối với phương thức 1 (thí sinh dùng điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển)

Theo đó, điểm các thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Môn xét tuyển vào bậc Đại học quy định cho từng ngành học theo phương thức 1 được thể hiện ở Bảng 05 (áp dụng cơ sở chính), Bảng 06 (áp dụng cho Phân hiệu tỉnh Đồng Nai).

Xét điểm theo khối thi từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu (bằng tổng điểm các môn dùng để xét tuyển + điểm ưu tiên).

 

ĐH Công đoàn cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT.

Thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống

Khi thực hiện xét tuyển, độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành được quy định như sau:

  + Đối với các tổ hợp môn thi Toán - Lý - Hóa; Toán - Lý - Anh; Toán - Anh - Văn điểm trúng tuyển cùng một ngành bằng nhau.

  + Đối với tổ hợp môn thi Văn - Sử - Địa: Điểm trúng tuyển cao hơn 01 điểm so với các tổ hợp khác cùng ngành.

 

Xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017

 

Cao đẳng y hà nội xét tuyển học bạ

 

Năm 2017 khoa Y - Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội tuyển sinh ngành Cao đẳng Y - Dược chính quy. Điều kiện xét tuyển, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có điểm phẩy trung bình lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên và hạnh kiếm đạt loại khá trở lên.

Theo đó, các bạn thí sinh đủ điều kiện xét tuyển mong muốn theo học ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường có thể:  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN NGAY TẠI ĐÂY.

 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi