096 9955 990

Phương án thi chính thức THPT Quốc gia 2017 có những điểm mới cần chú ý

Phương án thi THPT Quốc gia năm 2017 chính thức được công bố vào ngày 28/9 đã có những điều chỉnh so với dự thảo được công bố trước đó.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội gửi đến các thí sinh những điểm cần lưu ý như sau:

Nói về những thay đổi của kì thi năm 2017 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết nếu không mạnh dạn thay đổi trong năm nay thì giáo dục Việt Nam khó có thể phát triển được. Còn Thứ trưởng Bùi Văn Ga thêm một lần nữa nhấn mạnh, kỳ thi THPT không nhằm mục đích tuyển chọn học sinh giỏi, vì vậy, thi trắc nghiệm là phù hợp. 

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi năm tới, thí sinh cần phải nắm chắc những thay đổi quan trọng sau:

Theo phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức của Bộ GD&ĐT, trừ môn Văn thi tự luận, tất cả những bài thi khác sẽ ra dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, bao gồm cả môn Toán. Cụ thể như sau:
Toán: trắc nghiệm với 50 câu. Thời gian làm bài 90 phút.

Văn: tự luận với 2 phần đọc hiểu và làm văn. Thời gian làm bài 120 phút.
Ngoại ngữ: trắc nghiệm 50 câu. Thời gian làm bài 60 phút.

KHTN: trắc nghiệm 120 câu. Thời gian làm bài 150 phút.
KHXH: trắc nghiệm 120 câu. Thời gian làm bài 150 phút.


Chỉ có 5 bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Khác với năm 2016, có tất cả 8 bài thi, năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức cho thí sinh thi 5 bài thi, nhưng lượng môn thi tăng lên 9 môn so với 8 môn trước đây. Cụ thể:
- Toán

- Văn
- Ngoại ngữ

- KHTN: Lý – Hóa – Sinh
- KHXH: Sử – Địa – Giáo dục công dân

Bài thi tổ hợp được phân thành các môn thành phần

Với bài thi tổ hợp, Bộ sẽ phân thành 3 môn thành phần, thí sinh làm hết môn này mới chuyển sang làm môn thi khác. Thời gian làm bài cho mỗi môn thành phần là 50 phút, lượng câu hỏi mỗi môn là 40 câu.
Lưu ý: Thí sinh không bắt buộc phải thi 3 môn đề tổ hợp

Với những thí sinh thi với mục đích xét tuyển ĐH – CĐ, thì có thể lựa chọn những môn thi trong tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường, khôn g bắt buộc các em phải thi hết 3 môn tron g đề tổ hợp. Các môn thành phần sẽ được chấm điểm riêng. Điểm thi vẫn được tính trên thang điểm 10.

>> Học Cao Đẳng Hộ Sinh Hà Nội Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng?

 >> Tổng Thể Về Cao Đẳng Hộ Sinh: Những Điều Cần Biết

>> Trường Nào Đào Tạo Cao Đẳng Hộ Sinh Ở Sài Gòn Tốt?


Điểm liệt 2017 vẫn là 1 điểm

Theo phương án thi THPT Quốc gia 2017 chính thức thì điểm liệt 2017 vẫn là 1 điểm và được áp dụng cho các bài thi độc lập cũng như từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp.
Mỗi thí sinh có 1 mã đề riêng

Theo Bộ trưởng mỗi phòng thi có 30 thí sinh và đảm bảo không có thí sinh nào trùng mã đề. Mã đề khác nhau nội dung câu hỏi chỉ giống nhau từ 15 – 20%, 80% còn lại là những câu hỏi khác nhau nhưng có độ khó tương đương. Thí sinh làm bài trên Phiếu trắc nghiệm và điểm thi được chấm bằng máy.


Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12

Năm 2017 với nhiều đổi mới bất ngờ vì vậy để tạo điều kiện cho các thí sinh, Bộ GD&ĐT giới hạn nội dung đề thi trong chương trình lớp 12. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng khẳng định, đề thi rất cơ bản chỉ cần học chăm chỉ lớp 12 là thí sinh làm được, những em nào vượt trội hơn thì có cơ hội vào đại học.


Lịch thi sẽ diễn ra vào 2 ngày trong tháng 6

Mọi năm, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào 4 ngày đầu tháng 7. Năm 2017, kỳ thi sẽ chỉ diễn ra trong 2 ngày tháng 6. Cụ thể:

Ngày 1: Sáng thi Ngữ văn, Ngoại ngữ. Chiều thi Toán

Ngày 2: Sáng thi KHTN. Chiều thi KHXH


Sẽ chỉ có cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì

Năm 2016, mỗi tỉnh thành có thể tổ chức 2 loại cụm thi, 1 do Sở chủ trì, 1 do trường đại học chủ trì. Tuy nhiên, năm 2017 chỉ có 1 loại cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì và các trường đại học chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ công tác trông coi thi. Thí sinh vẫn thi tại tỉnh nhà mà không phải đi xa.
Bộ vẫn áp dụng công nghệ vào thi THPT Quốc gia 2017 và xét tuyển ĐH – CĐ

Ngoài phần mềm đăng ký thi, xét tuyển và tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017, Bộ GD&ĐT còn đưa phần mềm lọc ảo vào phục vụ các trường trong công tác xét tuyển.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi