096 9955 990

Quy định chi tiết phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2017

Quy định chi tiết cách phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2017 dành cho các thí sinh thấy có sai sót trong kết quả bài thi

Tổng hợp từ Cao đẳng Dược thì mới đây Bộ Giáo dục đã công bố dự thảo về quy chế kỳ thi THPT Quốc gia 2017, trong đó có những quy định về bài thi, phòng thi, chấm thi… Đặc biệt là việc phúc khảo cần phải nắm rõ để có thể nhanh chóng xử lý khi cần thiết. Khi phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh cần lưu ý những điểm sau.

Thời gian và địa điểm phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Quy định chi tiết phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2017

Các thí sinh được quyền phúc khảo kể từ khi có kết quả và nộp đơn tại trường đăng ký dự thi. Các trường nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ khi công bố điểm và sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Cụ thể thí sinh học lớp 12 đăng ký dự thi tại trường sẽ nộp đơn xin phúc khảo tại trường THPT của mình. Đối với thí sinh tự do đăng ký dự thi ở địa điểm quy định của Sở GD&ĐT tỉnh thành phố sẽ nộp đơn phúc khảo theo quy định.

 

Lệ phí nộp đơn phúc khảo

Mọi thí sinh dự thi đều được phúc khảo và thí sinh đăng ký dự thi ở đâu sẽ nộp đơn phúc khảo kèm với lệ phí phúc khảo theo quy định tại đó.

Năm 2016, Bộ GD&ĐT không thu lệ phí phúc khảo, còn ở kỳ thi THPT quốc gia 2017 mức lệ phí sẽ được Bộ xem xét và thông báo trong thời gian tới.

Thí sinh muốn theo học ngành Y Dược xem thông tin Hồ sơ đăng kí xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017. Hoặc truy cập trang chủ: caodangyduochanoi.vn

 

Trả kết quả phúc khảo

Kết quả phúc khảo nếu lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thí sinh sẽ được điều chỉnh điểm trực tiếp. Nếu điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Các bước này nhằm kiểm tra tiêu cực, nếu phát hiện sẽ xử lý.

Thời hạn 15 ngày kể từ thời điểm hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi  sẽ phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

 

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi