096 9955 990

Thí sinh dễ thiệt thòi nếu thi chính thức có sai sót như đề minh họa?

Nguyên do vì sao thí sinh dễ bị thiệt thòi ở đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới?

Theo công bố của Bộ Giáo dục đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 rất có thể Bộ sẽ không công bố đề thi và đáp án chính thức. Như vậy thí sinh sẽ có thể sẽ phải chịu thiệt thòi. Đề minh họa lần 3 vừa qua đã có những sai sót, chính vì vậy đã có nhiều ý kiến lo ngại về vấn đề này.

Đề môn hóa đã có sai sót khi 1 câu hỏi có đến 2 đáp án đúng, đặc biệt môn Địa lý đã gây ra những tranh luận dữ dội. Cụ thể Địa lý là câu số 44 gây tranh cãi về quốc lộ 1; câu số 52 về hệ thống sông chảy từ phía Bắc xuống phía Nam; câu số 55 đô thị nào có dân số trên 1 triệu người và câu số 42 khu vực nào có xảy ra động đất mạnh nhất.

                         Thí sinh dễ thiệt thòi nếu thi chính thức có sai sót như đề minh họa?

 

Ban ra đề thi môn Địa lý phía Bộ GD&ĐT khẳng định, SGK và tài liệu Atlat Địa lý Việt Nam hiện hành là tài liệu dạy và học môn Địa lý thống nhất với cả nước. Do đó, câu hỏi và đáp án thi đưa ra đều dựa trên tài liệu này.

TS Sái Công Hồng - Cục phó Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục thừa nhận những sai sót trong đề thi minh họa lần 3 và khẳng định, ban ra đề thi sẽ tiếp thu các ý kiến này để chuẩn bị chặt chẽ, tốt hơn ở đề thi thật.

Ngày thi không còn xa, thí sinh muốn xét tuyển vào ngành Y Dược hệ cao đẳng có thể đăng ký online tại đây. Những thông tin quan trọng về tuyển sinh ngành này được đăng tải website caodangyduochanoi.vn

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi