096 9955 990

Thí sinh tự do được đăng ký và thi THPT QG 2017 ở bất kỳ đâu

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều điểm thay đổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Một trong những điểm đó là các thí sinh tự do sẽ có thể đăng ký và thi ở bất kỳ địa điểm nào.

Trên đây chính là thông tin mà cao đẳng Dược Hà Nội ghi nhận từ ngày hội tư vấn tuyển sinh mới đây qua chia sẻ của Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) ông Trần Văn Nghĩa

Đó chính là thông tin mới nhất mà các thí sinh tự do cần lưu ý. Thí sinh tự do là những đối tượng đã tốt nghiệp các năm và năm 2017 thi lại, bởi vậy mà các em sẽ được thoải mái hơn khi có thể đăng ký và thi ở bất kỳ địa phương nào. Chỉ cần chú ý một điểm quan trọng là các điểm đăng ký phải do các Sở GD-ĐT địa phương đó quy định.

Ông Nghĩa đã đưa ra ví dụ cụ thể đó là “một học sinh hộ khẩu thường trú tại TP HCM, đang ở hay làm việc tại Hà Nội vẫn có quyền đăng ký thi tại Hà Nội mà không cần đăng ký tại TP HCM, nhưng dù đăng ký tại Hà Nội vẫn có thể được thi tại TP HCM”.

Một điểm khác nữa là các thí sinh tụ do mà đã tốt nghiệp THPT, để xét tuyển đại học năm 2017 chỉ cần đăng ký thi những môn trong tổ hợp mà trường ĐH thí sinh chọn để đăng ký nguyện vọng yêu cầu.

Trường cao đẳng dược trung ương Hải Dương tuyển sinh năm 2017

Băn khoăn về vấn đề xét tuyển

Về việc đăng ký xét tuyển, thí sinh bày tỏ băn khoăn là có thể và có nên đăng ký xét tuyển bằng cả 2 tổ hợp vào cùng 1 ngành của trường mà mình yêu thích để tăng tỷ lệ trúng tuyển.

Giải thích về vấn đề này ông nghĩa đưa lời khuyên: “Thí sinh lưu ý rất nhiều trường sử dụng nhiều tổ hợp khác nhau để xét tuyển cho một ngành, Bộ GD-ĐT cũng quy định trước khi các em đăng ký xét tuyển các trường phải công bố trước đầy đủ các thông tin cách xét tuyển theo các tổ hợp môn. Như vậy nếu có thông tin đầy đủ về cách xét tuyển các tổ hợp, thì các em hoàn toàn không cần phải đăng ký xét tuyển cả 2 tổ hợp, mà hãy chọn tổ hợp nào thuận lợi, có điểm cao hơn”.

Nhưng ông cũng nói thêm, trong trường hợp trường chưa quyết định cách xét và mức điểm giữa các tổ hợp như thế nào (có thể mỗi tổ hợp, điểm trúng tuyển một khác), khi đó các thí sinh vẫn sẽ được đăng ký xét tuyển bằng cả 2 tổ hợp, ví dụ nguyện vọng 1 là tổ hợp này, nguyện vọng 2 là tổ hợp khác.

xet hoc ba duoc dieu duong nam 2017

 

 

Ads: máy lọc nước gia đình

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi