096 9955 990

Bí quyết làm Toán tránh mất điểm

Để không mất điểm môn Toán một cách đáng tiếc, các thí sinh hãy lưu ý những bí quyết mà ban tư vấn cao đẳng Y Dược đã tổng hợp sau đây.

Để không bị mất điểm oan các thí sinh hãy chú ý những điều quant rọng sau đây. Dù là thi với hình thức trắc nghiệm nhưng thí sinh cũng cần rèn luyện cho mình cách làm bài và tính ra kết quả một cách khoa học mà nhanh chóng.

1, Đọc để kỹ càng

Để giải được nhanh thì đầu tiên phải hiểu được đề, nắm bắt được ý để xử lý các con số. Nên đọc kỹ các dữ kiện đề bài cho để tìm được hướng giải quyết từ các phương pháp đã học.

                                        Bí quyết làm Toán tránh mất điểm

2, Chú ý bài toán về phương trình, hệ, bất phương trình:

Các bài toán dạng này cần chú ý đến điều kiện đầu tiên. với phương trình logarit đến 90% các bài toán sẽ phải loại bớt nghiệm do điều kiện. Trong trường hợp không tìm ra điều kiện thì khi tính được kết quả nên thay lại vào phương trình để kiểm tra. Biến đổi vế phương trình cần phải chú ý đến dấu.

3, Nháp cẩn thận:

Do thi trắc nghiệm  nên cần giải quyết các bài toán một cách nhanh chóng. Khi nháp cũng nên làm tuần tự các bước để không bị nhầm lẫn dẫn tới sai kết quả. Do vậy thí sinh hãy nháp thật nhanh, chính xác.

4, Không bỏ cuộc trước câu hỏi khó

Bộ Giáo dục đã cho biết sẽ sắp xếp các câu hỏi trong đề thi theo thứ tự từ dễ đến khó, bởi vậy các thí sinh có thể làm lần lượt. Với hình thức trắc nghiệm, câu khó hay dễ  mức điểm đều như nhau. Vậy nên sau khi đã hoàn thành hết các câu dễ, gặp câu khó sĩ tử đừng nên nản lòng bỏ cuộc sớm.

Hãy cứ suy nghĩ, nghĩ đến đâu làm đến đó, cứ làm từng bước. Bởi có thể sẽ nảy ra những ý tiếp theo để ra được kết quả. Hoặc dựa vào các đáp án cho sẵn để phán đoán cũng là một trong những cách giải.

 

Trên đây là những bí quyết để làm bài môn Toán, thí sinh nếu muốn đăng ký theo học hệ cao đẳng ngành Y Dược hãy truy cập website: caodangyduochanoi.vn để tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tuyến.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi