096 9955 990

Để không trượt oan cần lựa chọn nguyện vọng chính xác?

Để không trượt oan ở năm 2017 thí sinh cần lựa chọn nguyện vọng đăng ký một cách chính xác.

Quy chế của năm 2017 Bộ giáo dục đã công bố theo cập nhật từ Cao đẳng Y Dược Hà Nội, sẽ không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, không hạn chế môn thi để xét tuyển đại học, bởi vậy thí sinh nắm chắc kiến thức thì cơ hội đỗ sẽ rất cao. Tuy nhiên các chuyên gia giáo dục cũng cảnh báo nếu thí sinh mắc lỗi thì sẽ dễ dẫn tới bị trượt oan.

 

Cần chọn nguyện vọng 1 chính xác

Ông Trần Văn Nghĩa Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết để đảm bảo an toàn, thí sinh nên chọn nguyện vọng mình thực sự thích và một nguyện vọng “chắc chân” để tránh bị trượt oan. Còn một khi các em thuộc quy chế, nắm vững kiến thức, thì chắc chắn đỗ đại học, ngoại trừ bị điểm liệt hoặc đăng ký nguyện vọng ở tốp trường quá cao so với khả năng.

Quy chế năm nay cho phép học sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ nhưng các nguyện vọng này phải được xếp theo thứ tự ưu tiên. Khi tính điểm, nếu xét NV1 thí sinh đã đỗ thì phần mềm xét tuyển không xét tiếp nữa. Nếu thí sinh không đỗ nguyện vọng 1, phần mềm mới chuyển sang xét nguyện vọng 2.

Nếu ngành, trường nào có số lượng hồ sơ đăng ký nhiều hơn so với chỉ tiêu, sẽ xét thêm tiêu chí phụ, trong đó có tính đến mức độ ưu tiên nguyện vọng. Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng là thí sinh không thể đăng ký rồi trúng tuyển lại không vào học và chọn nguyện vọng khác. 

Để không trượt oan cần lựa chọn nguyện vọng chính xác?

“Thầy cô phải giải thích cho thí sinh, phần mềm sẽ rà theo thứ tự các nguyện vọng. Khi đăng ký nguyện vọng 1, các em phải chọn ngành, trường yêu thích nhất, có khả năng học nhất. Nguyện vọng tiếp theo sẽ chọn những ngành “chắc chân” để đảm bảo cơ hội trúng tuyển nếu trượt nguyện vọng đầu tiên. Thực tế cho thấy, nhiều thí sinh những năm trước trượt ĐH không phải vì điểm thấp, mà ngược lại, điểm rất cao. Các em trượt do chọn nguyện vọng không chuẩn” - ông Trần Văn Nghĩa cho biết.

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Nghĩa cũng lưu ý những lỗi có thể khiến thí sinh bị trượt oan như đem điện thoại vào phòng thi, dùng nhiều loại mực thi trong một bài thi, nhầm lẫn khi dùng bút chì và bút bi...

 máy lọc nước nano nào tốt, két sắt giá rẻ

Chỉ được sửa đổi nguyện vọng một lần

Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, từ ngày 1 đến 20-4 là khoảng thời gian các điểm thu nhận hồ sơ thuộc các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ đợt 1 của thí sinh. Thông tin đăng ký của thí sinh sẽ được nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Để không lỡ cơ hội trúng tuyển thí sinh sau khi có kết quả thí sinh có thể Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

 

Có mong muốn theo đuổi ngành Y Dược thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển CĐ Y Dược Hà Nội về trường theo địa chỉ P103 nhà B số 290 Tây Sơn Quận Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ: 04.62 755 166 – 0988 0988 35

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi