096 9955 990

Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT?

Những đối tượng nào sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT ở năm 2017. Thí sinh dự thi cần tìm hiểu để nắm rõ những quy định của Bộ Giáo dục.

Hai đối tượng được đặc cách xét tốt nghiệp đã được nêu trong Quy chế thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành kèm Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT theo như ban tư vấn Cao đẳng Y Dược HN theo dõi đó là:

Đối tượng thứ nhất đó là trong trường hợp thí sinh bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi. Để được đặc cách trong trường hợp này thì điều kiện bắt buộc là xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 của thí sinh đều từ khá trở lên;

 

                         Đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp THPT?

 

Những giấy tờ cần chuẩn bị để được xé tuyển bao gồm hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Đối tượng thứ 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT là sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Thí sinh phải đáp ứng được điều kiện bắt buộc trong trường hợp này đó là điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5,0 trở lên. Xếp loại học lực lớp 12 từ trung bình trở lên; hạnh kiểm từ khá trở lên.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sau đó Thủ trưởng đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT.

Cuối cùng Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 sẽ xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ trên hồ sơ và các quy định tại Quy chế thi.

 

 

Xem thêm may loc nuoc nanohttps://maylocnuocviet.com/may-loc-nuoc/May-loc-nuoc-Kangaroo/két sắt gia đình

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi