096 9955 990

Dự kiến nhóm GX năm 2017 có tổ chức thi riêng hay không

Theo như phát biểu của Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội thì dự kiến nhóm GX sẽ không tổ chức thi riêng.

Thông tin này do ông Trần Văn Tớp Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra ở buổi tổng kết tuyển sinh nhóm GX năm 2016.

Mới đây nhóm GX đã tổ chức buổi tổng kết kết quả mùa tuyển sinh 2016 và đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017. Tại buổi tổng kết, đa phần các trường vẫn thống nhất sẽ duy trì nhóm GX và tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Theo ông Tớp, đã có ý kiến đề xuất nhóm tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực riêng giống như ĐH Quốc gia Hà Nội. Nhưng nếu như vậy dùng luôn kết quả thi của ĐH Quốc gia sẽ hay hơn.

Dự kiến nhóm GX năm 2017 có tổ chức thi riêng hay không

Ông Tớp cho biết thêm: “ĐH Bách khoa Hà Nội hoàn toàn có thể làm được một kỳ thi riêng. Nhưng cá nhân hiệu trưởng ĐH Bách khoa và tôi nhận thấy, việc có một kỳ thi riêng nữa chưa hẳn đã tốt trong bối cảnh hiện nay”.

Do vậy nên hội đồng nhóm trường GX đã đi đến quyết định: nếu các trường vẫn đồng ý tồn tại nhóm GX và lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT thì sẽ tiếp tục làm và có thể nhóm sẽ mở rộng thêm.Ads: máy lọc nước giá rẻ

Nhiều khả năng nhóm GX sẽ không tổ chức thi riêng

Ngoài ra ông Tớp cũng khẳng định, điều này không ngăn cản các trường khác trong nhóm kết hợp phương thức xét tuyển khác.

Thông tin ghi nhận từ cao đẳng Y Dược tại buổi tổng kết, đa số các trường đều hài lòng với kết quả tuyển sinh (tỷ lệ đạt từ 94% đến 100% chỉ tiêu). ĐH Thăng Long là trường ngoài công lập cũng đã tuyển sinh đạt 87%. Chỉ ĐH Mỏ địa chất tuyển sinh còn thiếu 30%… Đáng chú ý là tuyển sinh chung nhưng không trường nào phải bù lỗ.

 

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi