096 9955 990

Ma trận đề thi Sinh học ở kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ôn tập đúng nội dung và theo cấu trúc ra đề của Bộ Giáo dục sẽ giúp thí sinh dành được những điểm số ở kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Ma trận cấu trúc đề thi môn Sinh học này được phân tích từ đề thi tham khảo THPT Quốc gia lần 3 ở năm 2017 mà Bộ Giáo dục đã công bố trước đó. Sinh là môn thi thuộc bài Khoa học tự nhiên, và cũng là môn nằm trong tổ hợp thường xét tuyển vào các trường Đại học đào tạo ngành Y dược. Một môn học quan trọng với các Y Dược sĩ tương lai. Những thí sinh muốn theo lĩnh vực này, có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Hà Nội bằng cách đăng ký trực tuyến tại đây.

Môn Sinh ở kỳ thi sắp tới có nội dung thi nằm trọn vẹn trong chương trình lớp 12, câu hỏi đều hỏi từ những gì có trong SGK lớp 12. Thí sinh theo dõi cấu trúc đề thi môn Sinh học năm 2017 được thống kê lại theo bảng dưới đây

Nội dung 

Số câu hỏi 

Cơ chế di truyền và biến dị - cấp độ phân tử 

4

Cơ ché di truyền và biến dị - cấp độ tế bào

Các quy luật di truyền - mỗi gen trên một NST 

Các quy luật di truyền - nhiều gen trên một NST 

5

Di truyền học quần thể 

4

Di truyền học người 

2

Ứng dụng di truyền học  

 1

Tiến hóa 

Sinh thái học 

10

Từ đề thi minh họa lần 3, có thể thấy lý thuyết chiếm 62,5%, bài tập chiếm 37,5% câu hỏi khó trong đề chỉ chiếm khoảng 10%, ở đề môn Sinh lần này không có câu hỏi nào quá khó. 

Tiêu chí của Bộ trong đề thi nhằm phân loại học sinh, nên đề thi cũng có sắp xếp các câu hỏi cho các thí sinh thi nhằm mục đích xét tốt nghiệp THPT có thể dễ dàng hoàn thành được các câu ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Còn các câu hỏi ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao sẽ dùng để phân hóa những sĩ tử xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Để đạt kết quả cao và đỗ vào trường Đại học mong muốn, thí sinh cần nắm chắc cấu trúc đề sắp tới để học có trọng tâm hơn, có được điểm thi cao hơn.

Các bạn có thể xem và lưu ý cho những lần thi của mình

may loc nuoc chinh hang, két sắt việt tiệp giá rẻ, két sắt hòa phát hà nội

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi