096 9955 990

Sẽ xét tuyển đại học 2017 thế nào nếu thí sinh không bị hạn chế số nguyện vọng

Năm 2017 dự kiến tất cả các trường Đại học sẽ cùng xét tuyển bằng phần mềm chung của Bộ Giáo dục nên dự kiến thí sinh sẽ được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng.

Nói về vấn đề này Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết năm 2017 Bộ sẽ có 3 quy chế liên quan gồm: Quy chế xét tuyển sinh ĐH, Quy chế xét tốt nghiệp và thi THPT quốc gia.

Hạn chế của mùa tuyển sinh 2016 theo GS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đó là tỷ lệ hồ sơ ảo lớn, những quy định của Bộ ở đợt 1 đã vô tình khiến thí sinh gặp bất lợi và các trường phải tuyển ở đợt bộ sung vẫn khá nhiều. Hơn nữa Bộ đã cũng không yêu cầu điểm đợt sau phải cao hơn nên đã dẫn tới nghịch lý, thí sinh nộp trước điểm cao hơn thì trượt mà thí sinh nộp sau điểm thấp hơn thì đỗ. Nếu năm 2017 cả nước chung một phần mềm xét tuyển thì các trường sẽ tránh được ảo, thí sinh được vào đúng nguyện vọng của mình mà không lo lắng tình trạng đáng tiếc như năm 2016.

Theo  thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận thì dự kiến các thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng thoải mái, không khống chế như năm trước nhưng khi xét tuyển, sẽ chỉ trúng tuyển một ngành của một trường có điểm chuẩn gần nhất với điểm thi của thí sinh….

Sẽ xét tuyển đại học 2017 thế nào nếu thí sinh không bị hạn chế số nguyện vọng

Chung một phần mềm rất dễ dẫn đến quá tải

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm 2017, khi cả nước xét tuyển chung một phần mềm thì sẽ không còn tồn tại những nhóm nhỏ nữa. Vấn đề còn lại bây giờ của Bộ GD&ĐT đó là các khâu xử lý kỹ thuật.

Năm 2017 cả nước sẽ xét tuyển chung, sẽ không còn các nhóm trường như 2016 nữa. Vấn đề của Bộ Giáo dục hiện nay là phải giải quyết được các vấn đề kỹ thuật, với lượng thí sinh rất lớn nên phải tính toán đến sức tải của hệ thống. Chi tiết về những vấn đề này tới đây Bộ giáo dục sẽ cùng các chuyên gia thảo luận và đưa ra những quy định chính thức để các trường và thí sinh nắm rõ.

Thí sinh quan tâm lĩnh vực y dược xem thông tin tuyển sinh ngành tại: Caodangduochanoi.edu.vn

 

 

Ads: Máy lọc nước loại nào tốt

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi