096 9955 990

Trọng tâm cần chú ý ở môn Sử và Địa qua phân tích đề minh họa lần 3

Đề minh họa đợt 3 được Bộ cho biết gần giống với đề chính thức, bởi vậy nhiều giáo viên đã nghiên cứu kỹ đề thi nhằm giúp các em học sinh có phương pháp ôn tập hướng đúng trọng tâm.

 

 

Kỹ năng sử dụng Atlat môn Địa lý

Nhận xét qua 3 lần ra đề minh họa môn Địa lý của Bộ Giáo dục cô Cô Bùi Thị Hương dạy môn Địa lý tại Hà Nội chia sẻ câu hỏi có sự phân hóa ở 4 mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao.

Về nội dung đề thi nằm hoàn toàn trong chương trình Địa lý 12 với đầy đủ các phần lý thuyết (kiến thức Địa lý tự nhiên, Địa lý dân cư, ngành kinh tế, vùng kinh tế) và kỹ năng như làm việc với biểu đồ, bảng số liệu và kỹ năng làm việc với Atlat.

Sử dụng tốt Atlat học sinh trung bình cũng có thể làm được và không khó để được 7 - 8,5 điểm.

- Những điểm chú ý để ôn tập tốt môn Địa lý khi ngày thi đang đến gần

- Biết cách đọc và sử dụng thành thạo các thông tin từ cuốn Atlat

Với nền tảng kiến thức chắc thì các thí sinh cũng cần làm thêm nhiều đề thi thử và làm nhiều bài tập để xử lý tốt hơn các dạng đề.

 

Trọng tâm cần chú ý ở môn sử và địa

 

Củng cố kiến thức về tổ chức quốc tế ở môn Lịch sử

Đề minh họa lần 3 được các giáo viên luyện thi đánh giá bám sát chương trình học, nội dung hợp lý và khoa học. Nhận xét về đề so với 2 lần trước Cô Trần Thị Lan cho biết đề lần này chú trọng đến tổ chức mang tính quốc tế như: Liên Hợp Quốc.

Về tỉ lệ câu hỏi các phần ở đề lần 3 phần lịch sử thế giới (12 câu). Lịch sử Việt Nam có 28 câu, nội dung bao quát từ 1919 đến 2000. Trong đó, giai đoạn từ 1919 - 1945 chiếm 12 câu (30% đề thi), giai đoạn 1945 - 197 chiếm 12 câu (30% đề thi) và giai đoạn 1975 - 2000 chiếm 4 câu (10% đề thi).

Để làm tốt bài thi và đạt mức điểm cao các sĩ tử cần cố gắng nắm được kiến thức toàn diện, hiểu bản chất vấn đề giúp ghi nhớ sâu và lâu hơn, từ đó phản xạ nhanh và giải quyết câu hỏi trắc nghiệm tốt hơn.

 

Có nhiều bạn cho rằng những kinh nghiệm cho những bài thi cũng không quan trọng. Điều đó thực sự là một việc sai lầm vì những kinh nghiệm của những người đi trước luôn là một bài học đắt giá cho ta học hỏi

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

024 6688 6651

09 6688 6651

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THCS
CĐ / Đại học
Tốt nghiệp THPT
Trung cấp

Ngành xét duyệt

Cao đẳng dược
Cao đẳng hộ sinh
Cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Cao đẳng kĩ thuật vật lý trị liệu
Facebook chúng tôi
G+ chúng tôi
Sơ đồ đường đi